GS-TSKH Nguyễn Đình Đức - Giám đốc chương trình thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng, xếp hạng trong Top 10.000 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới, đứng thứ 94 thế giới trong lĩnh vực Engineering.

Đào tạo | 10/04/2023 | 222

Bảng xếp hạng Top 100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới được nghiên cứu bởi nhóm Metrics của các giáo sư Jeroen Baas, Kevin Boyack và John P.A. Ioannidis (ĐH Stanford, Mỹ) được công bố trên tạp chí PLoS Biology (Mỹ) và website nhà xuất bản Elsevier.

Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được cập nhật công bố ngày 10.10.2022, trong số các nhà khoa học Việt Nam cơ hữu đang công tác thường xuyên trong nước, có 2 nhà khoa học lọt vào bảng xếp hạng trong top 10.000 thế giới, trong đó GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, xếp hạng 7455 và đứng thứ 94 thế giới trong lĩnh vực Engineering. Không chỉ vậy, GS-TSKH Nguyễn Đình Đức cũng là người lọt vào top 10.000 nhà khoa học xuất sắc nhất của thế giới trong 4 năm liên tiếp 2019, 2020, 2021, 2022.

GS-TSKH Nguyễn Đình Đức - Giám đốc chương trình thạc sỹ Kỹ thuật xây dựng tại Trường Đại học Việt Nhật

GS-TSKH Nguyễn Đình Đức hiện là Giám đốc chương trình thạc sỹ Kỹ thuật xây dựng tại Trường Đại học Việt Nhật. Với bề dày kinh nghiệm của mình, GS đã có nhiều đóng góp lớn trong quá trình xây dựng nội dung chương trình đào tạo sao cho gãy ngọn và thực tế nhất, cụ thể:

Chương trình đào tạo được cập nhật các kiến thức, công nghệ tiên tiến của Nhật Bản và thế giới đặt trọng tâm vào ba lĩnh vực là thế mạnh của Nhật Bản: 

  1. Thiết kế, thi công, ứng dụng công nghệ hiện đại vào công trình giao thông, cầu, đường; 

  2. Quy hoạch, quản lý, bảo trì và duy tu các dự án cơ sở hạ tầng hướng đến phát triển bền vững (hơn 40% ODA từ Nhật Bản là đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng và đô thị); 

  3. Ứng dụng vật liệu xây dựng mới vào xây dựng dân dụng.

Năm 2022, sau khi cân nhắc về các cách thức phát huy thế mạnh của trường, VJU mở thêm chương trình Kỹ thuật xây dựng hệ Kỹ sư với đại diện là GS.TS.Hironori Kato từ Đại học Tokyo, Đồng giám đốc của Chương trình. Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở liên ngành giữa các chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, và Công trình giao thông và đô thị. 

Đối tác của chương trình là Đại học Tokyo, đại học uy tín bậc nhất Nhật Bản, xếp hạng thứ 35 thế giới theo The Times Higher Education World University Ranking 2022 (Chi tiết tại đây).

"Chúng tôi phấn đấu trở thành cái nôi đào tạo ra các công trình sư tương tai - nhưng người sẽ thiết kế và thực thi cơ sở hạ tầng cho các thành phố thông minh và đại độ thị tại Việt Nam" - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức chia sẻ. 

 

Thông tin chi tiết chương trình kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng:Tại đây

Thông tin chương trình thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng: Tại đây

Tags:

You may also like
Tin tức
Khám phá