Giới thiệu PGS. Shinichi Takeda - Chuyên gia JICA, Giảng viên Chương trình Thạc sĩ Kĩ thuật Hạ tầng (MIE)

Tin tức chung | 14/07/2021 | 781

Tôi là Shinichi Takeda - Chuyên gia JICA, Giảng viên của Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Hạ tầng – VJU từ tháng 6/2021. Tôi tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật Giao thông Đại học Nihon. Lần đầu tiên tôi đến làm việc tại một nước châu Á là năm 1990, khi đó tôi đến thăm AIT (Học viện Công nghệ Châu Á) để nghiên cứu. Chứng kiến sự chuyển đổi năng động của Bangkok, tôi cảm nhận sự tích cực nghiên cứu của sinh viên châu Á cũng như sự năng động của họ vào mỗi buổi tối tại Canteen trước cổng chính của AIT.

Tôi từng làm việc cho một công ty xây dựng tổng hợp trong hai năm. Đó là hai năm quý giá đã tạo nên “Sức mạnh hiện trường” của tôi. Thời gian sau đó, tôi làm việc tại Khoa Kỹ thuật Xã hội tại Học viện Công nghệ Tokyo (TIT, Tokyo). Từ năm 2000, tôi làm việc tại Khoa Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Takushoku. Vào mùa hè năm 2001, tôi trở lại AIT với tư cách là một nhà nghiên cứu thỉnh giảng.

Tôi đã được nghiên cứu về Nền tảng Giao thông ASEAN - Nhật Bản (AJTP; Xây dựng cơ sở dữ liệu cho Giao thông Vận tải) với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Ban Thư ký ASEAN. Trong quá trình này, tôi đã đến thăm Hà Nội lần đầu tiên vào năm 2013 và là giảng viên tại hội thảo. Và từ khi thành lập VJU, tôi đến đây hàng năm để giảng về “Phân tích Định lượng & Định tính” cho sinh viên MIE và MPP.

Chủ đề nghiên cứu hiện tại của tôi là “Công nghệ sửa chữa đường loại có sự tham gia của người dân sử dụng LBT (Công nghệ dựa trên lao động)”. Hiện nay tôi đang phân tích “Xác minh tác động của công nghệ thiết kế thu được từ việc điều động lao động ở nước ngoài đến công nghệ sửa chữa đường tư nhân tại địa phương ở các vùng nông thôn ở đông bắc Thái Lan”. Tôi cũng đang tiến hành làm so sánh với các vùng nông thôn Nhật Bản.

Tôi hi vọng, các kinh nghiệm làm việc của tôi sẽ giúp ích cho các bài giảng và công việc của tôi tại MIE.

Tags:

You may also like
Lễ ký kết thỏa thuận hợp...

Chiều ngày 06/02/2018, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa...

Nối tiếp con đường tri thức...

Ngày 10 tháng 9 năm 2018, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo,...

Hành trình Đổi nhựa - Lấy cây

"Đổi nhựa lấy cây" là hoạt động bảo vệ môi trường...

Tin tức
Khám phá