Gặp gỡ GS. Hironori Kato - Giám đốc Đồng điều phối Chương trình Thạc sĩ Kĩ thuật xây dựng tại Trường Đại học Việt Nhật

Đào tạo | 02/08/2023 | 345

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng (MCE) là một ngành học thu hút nhiều bạn trẻ theo học và hiện có nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân lực của một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, học viên MCE còn có các cơ hội thử thách bản thân và đầu quân cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại Trường Đại học Việt Nhật, MCE được xây dựng trên cơ sở nắm bắt nhu cầu thực tế của Việt Nam, đồng thời kế thừa chương trình đào tạo của trường Đại học Tokyo, Nhật Bản, nhằm trang bị cho học viên kiến thức và công nghệ tiên tiến về thiết kế, thi công, quản lý vận hành và đảm bảo chất lượng các dự án về hạ tầng.

Để hiểu rõ hơn về Chương trình và các lợi thế cạnh tranh của học viên sau khi tốt nghiệp, cùng lắng nghe những chia sẻ của GS. Hironori Kato - Đồng giám đốc chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng, đến từ Đại học Tokyo.

GS. Hironori Kato - Đồng giám đốc chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng

Dưới đây là chia sẻ của GS. Hironori Kato về chương trình Kỹ sư xây dựng tại Trường Đại học Việt Nhật: 

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng (MCE) và Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng (ECE) cung cấp cho học viên, sinh viên đào tạo thực hành trong đó chú trọng tới các trải nghiệm độc đáo của Nhật Bản. Cơ sở hạ tầng của Nhật Bản đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của đất nước này, tuy nhiên cũng tạo ra những tác động tiêu cực như ô nhiễm và chênh lệch kinh tế giữa thành thị - nông thôn; và gần đây việc quản lý và bảo trì cơ sở hạ tầng là những mối quan tâm lớn trong bối cảnh già hóa dân số nhanh chóng cùng với tỷ lệ sinh giảm. Những vấn đề này rất có giá trị đối với học viên, sinh viên Việt Nam nhờ được cung cấp và giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên người Nhật Bản tại Trường Đại học Việt Nhật (VJU). Học viên, sinh viên của chương trình có nhiều cơ hội tìm hiểu thực tế về cơ sở hạ tầng của Nhật Bản nhờ đó thúc đẩy sự hiểu biết cần thiết về cơ sở hạ tầng. Chúng tôi nhận thấy nhiều sinh viên sau khi hoàn thành khóa thực tập đã thay đổi quan điểm về cơ sở hạ tầng. Chương trình MCE/ECE khuyến khích học viên, sinh viên trở thành những kỹ sư xây dựng kiểu mới, những người sẽ dẫn dắt thế hệ tiếp theo về cơ sở hạ tầng.

GS. Kato cùng thầy trò MCE

Tags:

You may also like
Tin tức
Khám phá