Em tự hào vì ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (BCSE) mà em đang theo đuổi tại VJU

Đời sống sinh viên | 26/06/2023 | 437

Cùng VJU gặp gỡ bạn Nguyễn Bá Anh Công, sinh viên chương trình Cử nhân Khoa học và Kỹ Thuật máy tính (BCSE) tại Trường Đại học Việt Nhật.

Bạn Nguyễn Bá Anh Công (bên phải), sinh viên chương trình Cử nhân Khoa học và Kỹ Thuật máy tính (BCSE)

Dưới đây là chia sẻ của bạn Nguyễn Bá Anh Công về trải nghiệm sau một năm học tập tại chương trình Cử nhân Khoa học và Kỹ Thuật máy tính tại VJU!

Em xin tự giới thiệu một chút về bản thân em, tên em là Nguyễn Bá Anh Công hoặc mọi người hay gọi em với cái tên LuiT.

Lý do lựa chọn Trường Đại học Việt Nhật:

 

Hiện tại em đang là 1 trong hàng trăm sinh viên của trường Đại học Việt Nhật (VJU) thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Với sự lựa chọn phù hợp với bản thân, em đã bước vào ngôi trường này và ôm theo tham vọng để theo đuổi ngành Khoa học và Kỹ Thuật máy tính (BCSE). Là một người có tâm hồn ăn uống và đi ngủ nên đặc biệt sở thích của em là chơi thể thao , và bô môn em lựa chọn là Bóng rổ cùng với sự đồng hành của VJUB.

Đầu tiên, khi em tìm hiểu thông tin về các trường Đại học để đăng ký nguyện vọng phù hợp với số điểm thi của em thì vô tình em thấy trường Đại học Việt Nhật. Đây là ngôi trường này em chưa từng được nghe hay biết đến trước đây. Sau đó em có tới tham quan qua trường và em đã thấy trường được trang bị cơ sở vật chất rất tốt và môi trường ở đây quá thích hợp cho toàn bộ sinh viên có thể phát triển nên em đã đặt VJU là nguyện vọng 1 của em. Và em đã thành công đặt chân vào đây để theo học.

Sau khi ăn nằm cùng mái nhà VJU gần 1 năm thì em nhận thấy quá nhiều điều thú vị trong thời gian học tập ở đây . Thầy cô tại VJU đều là những người tài giỏi, không chỉ chất lượng giảng dạy mà giáo án án đề ra cũng tốt nhất cho học sinh. Bên cạnh đó, thầy cô tại VJU cũng tạo cho chúng em một môi trường vô cùng thoải mái để học tập và phát triển. Đặc biệt, các sinh viên trong trường, không chỉ các bạn bằng tuổi mà kể cả các anh chị hơn tuổi cũng rất đoàn kết và luôn giúp đỡ nhau đi lên từ học tập đến đời sống.  

Lý do theo học ngành Khoa học và Kỹ Thuật máy tính tại VJU:

Em không hề khoe mà em đang tự hào vì ngành Khoa học và Kỹ Thuật máy tính (BCSE) mà em đang theo đuổi tại VJU. Em lựa chọn ngành BCSE là bởi vì em cảm thấy bản thân em có chút năng khiếu về công nghệ , không phải quá giỏi nhưng em có một chút nền tảng về công nghệ đủ để sử dụng và phát triển thêm nữa trong quá trình học tập ở đây . 

Khi mới chỉ học 1, 2 buổi đầu tiên em đã cảm thấy chương trình học của VJU đúng là “chân ái” với tất cả sinh viên. Kiến thức truyền tải là vừa đủ và dễ dàng tiếp thu với tất cả sinh viên, lộ trình học tập rõ ràng và được biên soạn để phù hợp cho tất cả mọi người. Thầy cô tại VJU rất dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và có kiến thức rất uyên thâm trong việc truyền tải kiến thức và đặc biệt thầy cô rất hiểu tâm lý học sinh nên trong quá trình học rất thoải mái. 

Định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp: 

 

Có thể những trường khác tuyển sinh thì nói rất nhiều lợi ích khi vào vào trường nhưng riêng VJU thì khi bước vào sẽ được giới thiệu rất rõ ràng về định hướng tương lai sau khi ra trường. Kể cả theo học bất cứ ngành nào đều được nói rất rõ ràng về đầu ra của trường và những định hướng có thể lựa chọn sau khi ra trường. Riêng về ngành BCSE của em thì đầu ra có rất nhiều sự lựa chọn cho công việc sau này như : Chuyên gia phân tích dữ liệu, phát triển phần mềm, Chuyên gia thử nghiệm phần mềm, phân tích hệ thống, phân tích tài chính; quản lý dự án về công nghệ thông tin, v.v.

Ngoài ra còn được VJU hỗ trợ rất nhiều Học bổng như có 3 loại A B C tương ứng với toàn phần học phí và hỗ trợ phí sinh hoạt, toàn phần học phí và 50% học phí. Do Trường ĐH Việt Nhật là trường được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản nên được hỗ trợ rất nhiều cơ hội học tập và làm việc cũng như trải nghiệm văn hóa Nhật Bản dưới hình thức cho sinh viên đi du học. Bên cạnh đó,  trường cũng được rất nhiều các Công ty lớn trong nước và ngoài nước hợp tác, tạo cơ hội cho sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với mức lương cao, và rất nhiều sự hỗ trợ khác mà VJU mang đến cho sinh viên của trường.

Lời chúc dành cho các bạn học sinh lớp 12 năm nay:

 

Chúc các bạn có một mùa thi cử ngoài kỳ vọng. VJU là một sự lựa chọn tuyệt vời và luôn luôn mở cửa chào đón các bạn bước vào mái nhà chung VJU với chúng tớ. Trường Đại Học Việt Nhật với vô vàn những điều thú vị và tuyệt vời luôn rộng mở chào đón các bạn. Còn băn khoăn gì mà không đăng ký ngay nguyện vọng vào VJU. Nhanh chân thì còn nha. GOOD LUCK!!

Tìm hiểu thêm về chương trình Cử nhân Khoa học và Kỹ thuật máy tính (BCSE): Tại đây

Tags:

You may also like
Tuần lễ định hướng cho kỳ...

Từ 1/8 – 11/8/2017, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã...

LỄ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA...

Ngày 09/06/2022, thoả thuận hợp tác giữa trường Đại học...

Các môn học khác biệt của chương...

Lần đầu tiên ở Việt Nam, các môn học như Sinh trắc học,...

Tin tức
Khám phá