Được học và phát triển trong môi trường quốc tế là một điều rất thú vị

Đời sống sinh viên | 02/06/2023 | 717

Cùng VJU gặp gỡ bạn Trần Thùy Anh, sinh viên khóa đầu tiên chương trình kỹ sư Nông nghiệp thông minh và Bền vững (ESAS) tại Trường Đại học Việt Nhật.

Bạn Trần Thùy Anh, sinh viên năm nhất chương trình kỹ sư Nông nghiệp thông minh và Bền vững (ESAS)

Dưới đây là chia sẻ của bạn Trần Thùy Anh về trải nghiệm sau một năm học tập tại chương trình kỹ sư Nông nghiệp thông minh và Bền vững tại VJU!

Hế luu mọi người em là Trần Thuỳ Anh, một sinh viên của ngành ESAS K1 ạ!

Lý do lựa chọn Trường Đại học Việt Nhật:

Lý do em lựa chọn học ngành Nông nghiệp thông minh và Bền vững ở VJU bởi vì em thấy VJU là một ngôi trường phù hợp với mục tiêu cũng như định hướng của em. Được học và phát triển trong môi trường quốc tế, được học nền văn hoá khác là một điều rất thú vị. Bật mí là ở VJU có rất nhiều thầy cô Nhật vui tính và thân thiện.

Tiếp đó, em thấy VJU luôn quan tâm đến ý kiến đóng góp của học sinh và luôn ưu tiên lợi ích của sinh viên lên đầu. 

Cơ sở vật chất tại VJU cũng là một điều khiến mình lựa chọn gửi gắm những năm tháng thanh xuân. Tuy trường không to nhưng mọi thiết bị trong trường đều được trang bị rất đầy đủ (nhà vệ sinh luôn sạch sẽ như khách sạn vậy, chuông báo hết tiết thì nghe như nhạc phim hàn quốc, thêm nữa wifi và điều hoà ở VJU luôn được hoạt động 200% công suất nên đông ở VJU thì ấm, hè ở VJU thì mát).

Lý do theo học ngành Nông nghiệp thông minh và Bền vững: 

Hiện em đang theo học ngành Nông nghiệp thông minh và Bền vững (ESAS). Lý do em lựa chọn ngành, đầu tiên chính là niềm đam mê mãnh liệt với cây cỏ từ khi còn bé của mình. Tiếp đó, chắc là do tham vọng được cống hiến một chút sức lực của mình tạo ra những sản phẩm chất lượng, những phương pháp canh tác hiệu quả cống hiến cho nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Ở thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ, kỹ thuật số được áp dụng mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực và nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Em nhận thấy hiện nay ngành nông nghiệp của chúng ta vẫn chưa hẳn là nông nghiệp bền vững và vẫn chưa hoàn toàn là nông nghiệp thông minh nên khi lựa chọn ngành học hiện tại em luôn mong muốn được góp một phần sức lực nhỏ bé để cải thiện ngành nông nghiệp ở nước ta hiện nay.

Lý do tiếp theo để em lựa chọn ngành học này tại VJU  đó chính là chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giảng viên chất lượng của Trường. Các thầy cô đều là những giáo sư, tiến sĩ nhiệt huyết và luôn tận tình chỉ bảo, chia sẻ cho sinh viên. Em cũng thấy cơ hội ở VJU cho ngành em khá là nhiều. Sắp tới tụi em còn có hội được trải nghiệm bên Nhật nữa.

Định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp: 

Sau khi tốt nghiệp em có định hướng sẽ kinh doanh trong nông nghiệp hoặc làm trong các công ty Nhật Bản. Các thầy cô cũng hỗ trợ và định hướng cho tụi em rất nhiều, mọi người luôn tạo cơ hội để cho bọn em trải nghiệm thực tế liên quan đến chuyên ngành.

Lời chúc dành cho các bạn học sinh lớp 12 năm nay:

Chúc các bé năm nay thi tốt nghiệp sẽ đạt được điểm số mong ước vào được ngôi trường mình mong muốn.Tự tin chiến thắng nhéee!

Tìm hiểu thêm về chương trình kỹ sư Nông nghiệp thông minh và Bền vững (ESAS): Tại đây

Tags:

You may also like
Bài giảng đặc biệt của ông...

Ngày 13/10/2022 vừa qua, Trường Đại học Việt Nhật đã tổ...

Lễ ký kết thỏa thuận hợp...

Chiều ngày 06/02/2018, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa...

Kí kết thỏa thuận hợp tác...

Ngày 1/3/2017, Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN và Công ty Cổ...

Tin tức
Khám phá