Đoàn Thanh niên VJU trao tặng áo ấm và sách vở cho trẻ em Tả Thàng, Lào Cai

| 25/01/2021 | 1570

Cuối tuần qua, Đoàn trường ĐH Việt Nhật đã đến với xã Tả Thàng, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai trong chương trình Mùa đông ấm 2020. "Mùa đông ấm 2020" là hoạt động tình nguyện nhằm thực hiện chủ trương của Chi bộ, Ban Giám hiệu; căn cứ Kế hoạch của Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm mục đích quyên góp ủng hộ các điểm trường khó khăn, các chiến sỹ Đồn biên phòng tại 9 xã thuộc huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Tại Trường Tiểu học Tả Thàng, Đoàn Thanh niên VJU đã trao tặng tới các em thiếu nhi và người dân hơn 400 bộ quần áo ấm, chăn ấm, gần 400 đầu sách truyện thiếu nhi đóng góp vào tủ sách thanh niên của Trường Tiểu học Tả Thàng cùng nhiều phần quà có ý nghĩa khác với sự tham dự của đại diện chính quyền xã. Tả Thàng hiện là xã vùng cao với địa hình đồi núi cao và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Tỉ lệ hộ nghèo ở đây cao nhất huyện, giao thông không thuận lợi, trình độ dân trí hạn chế và đời sống nhân dân còn thiếu thốn. Tại đây, Đoàn đã đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, tặng quà động viên.

Chương trình Mùa đông ấm 2020 được Đoàn Thanh niên ĐHQGHN phát động từ tháng 12/2020 và được sự chung tay tham gia tích cực của Đoàn Thanh niên các trường thành viên. Trong suốt thời gian thực hiện, Đoàn Thanh niên VJU đã nhận được nhiều tình cảm động viên, chia sẻ và sự quyên góp ủng hộ của các cán bộ, giảng viên VJU và sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên Trường. Những buổi tập hợp ngoài giờ của các Đoàn viên, để chọn lựa, phân loại, đóng gói sách vở, quần áo ấm dành cho các em nhỏ và người dân Tả Thàng là những công việc nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Việt Nhật xin gửi những lời cảm ơn trân trọng nhất tới toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ nhà Trường và các bạn học viên, sinh viên. Ai đó đã nói rằng, trong cuộc sống mỗi chúng ta không thể sống hộ cuộc đời của người khác. Nhưng, những đóng góp đến với các em nhỏ Tả Thàng là những cử chỉ sẻ chia đầy trân trọng, không chỉ ánh lên niềm vui trong mắt các em nhỏ mà còn gieo lên những niềm tin yêu, chia sẻ của cộng đồng, sẽ cùng các bạn nhỏ đi qua các mùa đông lạnh.

Trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được những sự giúp đỡ và ủng hộ trong các hoạt động sắp tới của Đoàn Thanh niên VJU.

Tags:

You may also like
JICA SẼ ĐẨY MẠNH HỖ TRỢ VIỆT...

Vào ngày 12/10/2022, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại...

Trường Đại học Việt Nhật...

Trường Đại học Việt Nhật tổ chức tuyển dụng viên chức...

Tin tức
Khám phá