Đoàn Nghị sĩ trẻ Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do (LPD) Nhật Bản đến thăm Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN

| 24/08/2017 | 1279

Sáng ngày 23/8/2017, Đoàn Nghị sĩ trẻ Ban thanh niên Đảng Dân chủ Tự do (LPD) Nhật Bản đã đến thăm Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN

Trong không khí trang trọng, ban lãnh đạo của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) đã đón tiếp Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do (LPD) Nhật Bản tới thăm Trường.

Phát biểu trong chuyến thăm, Trưởng Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do (LPD) Nhật Bản Keisuke Suzuki đã gửi lời chào đến toàn thể cán bộ và giảng viên Trường Đại học Việt Nhật. Trưởng ban Keisuke bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước một Trường Đại học được sự quan tâm hỗ trợ của cả Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời vô cùng cảm kích trước sự đón tiếp chu đáo của Trường Đại học Việt Nhật.

Hai bên đã trao đổi về những mục tiêu và phương châm giáo dục mà Trường Đại học Việt Nhật đang theo đuổi. Trong đó, Hiệu Trưởng Furuta Motoo khẳng định Trường Đại học Việt Nhật là một Trường Đại học công lập chất lượng cao, là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường được coi là biểu tượng hợp tác, cầu nối giáo dục và nhận được sự quan tâm ủng hộ của cả hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Trường theo đuổi triết lý giáo dục khai phóng và các mục tiêu phát triển bền vững. Chính những đặc điểm này đã tạo nên sự khác biệt lớn lao giữa Trường Đại học Việt Nhật với các Trường Đại học khác.

Trong chuyến thăm, Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do (LPD) Nhật Bản cũng trao đổi và giao lưu với các bạn học viên Trường Đại học Viêt Nhật. Những câu trả lời từ các bạn học viên VJU về đất nước – con người Nhật Bản và dự định trong tương lai sau khi tốt nghiệp đã để lại những cảm tình tốt đẹp với những Nghị sĩ trẻ Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do (LPD) Nhật Bản.

Kết thúc chuyến thăm Trường Đại học Việt Nhật, Đoàn Nghị sĩ trẻ Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do (LPD) Nhật Bản đã đi thăm khu học xá của Trường Đại học Việt Nhật tại Mỹ Đình và vào thăm Chương trình Mùa Hè 2017 (Summer Program 2017) có sự tham dự của các sinh viên đến từ Đại học Hosei, Đại học Ritsumeikan và sinh viên Trường Đại học Việt Nhật. Chuyến thăm này một lần nữa thể hiện sự quan tâm từ phía chính phủ Nhật Bản tới sự ra đời và phát triển của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN.

Tags:

You may also like
LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ...

Vào ngày 10/05/2022 vừa qua, Trường Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN...

Trường Đại học Việt Nhật...

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học...