Đại học Việt Nhật và Đại học Hosei ra mắt Chuỗi hội thảo: QUẢN TRỊ VÀ HÀNH CHÍNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Quốc tế | 07/10/2021 | 1014

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOSEI TỔ CHỨC HỘI THẢO “TỔ CHỨC QUẢN LÝ VÀ QUẢN TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC”  

 

Ngày 28 tháng 9 năm 2021, Đại học Việt Nhật (ĐH Việt Nhật) và Đại học Hosei (ĐH Hosei) đã khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến hợp tác “Tổ chức Quản lý và Quản trị trường Đại học”, được nối tiếp bởi chuỗi hội thảo thành công vào năm 2020.

Buổi thảo trực tuyến đầu tiên "Hỗ trợ / Quản lý sinh viên Quốc tế" đã khởi động với mục đích hỗ trợ các các cán bộ, nhân viên trong các hoạt động liên quan tới việc giải đáp thắc mắc thường gặp của sinh viên quốc tế đối với nhà trường, từ đó giúp các các thành viên có thêm kiến thức và hiểu biết về trường Đại học.

Buổi hội thảo do Trường Đại học Việt Nhật và Đại học Hosei đồng tổ chức với sự tham gia của Ngài Yoshio Hirayama, Ủy viên điều hành, Giám đốc Văn phòng Kế hoạch và Chiến lược Học thuật của Đại học Hosei; Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật, các chuyên gia JICA cùng các cán bộ Phòng Hành chính và Sinh viên của cả hai trường Đại học, khoảng 40 người tham dự.

Trong suốt buổi hội thảo, đại diện của Trường ĐH Việt Nhật - Tiến sĩ Nguyễn Thúy Hằng và đại diện trường ĐH Hosei - Ông Ryosuke OKADA đã lần lượt trình bày tình hình hiện tại, quy trình Hỗ trợ và Dịch vụ Sinh viên, một số vấn đề chính tập trung đặc biệt vào Sinh viên Quốc tế cũng như các chính sách Hỗ trợ Tài chính, Nguồn học bổng và Định hướng nghề nghiệp.

Buổi hội thảo kết thúc với những thông tin được cập nhật tích cực từ phần hỏi đáp Q&A. ĐH Việt Nhật và ĐH Hosei đánh giá cao giá trị của trải nghiệm quốc tế, quan điểm và sự đa dạng mà Sinh viên nước ngoài mang lại cho môi trường học tập, vì vậy cả hai trường luôn chào đón sự quan tâm của sinh viên và nỗ lực kết nối sinh viên với nhà trường. 

Đại học Hosei vươn lên vị trí thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường Đại học và điểm đến du học tại các quốc gia trong những năm gần đây. Sự hợp tác hiệu quả của trường ĐH Việt Nhật và ĐH Hosei trong chuỗi hội thảo này sẽ đem đến sự thu hút bền chặt cho các hoạt động triển khai sắp tới. Hội thảo thứ hai “Xây dựng thương hiệu nội bộ” và hội thảo thứ ba “Hệ thống đào tạo nhân viên hành chính” sẽ tiếp tục được tổ chức trong những tháng tiếp theo.

Một vài bức ảnh từ hội thảo:

(Các Đại diện và các nhân viên phòng ban hào hứng tham dự buổi Hội thảo)

 

(Đại diện ĐH Việt Nhật thuyết trình về Tình hình hiện tại và Tiềm năng của Sinh viên Quốc tế trong những năm gần đây)

(Các thành viên tham gia tích cực phần đặt câu hỏi và trả lời)

 

 

Tags:

You may also like
VJU tại Diễn đàn quốc tế NIES...

Gần đây, học viên VJU đã đến Diễn đàn quốc tế NIES...

Trường Đại học Việt Nhật...

Hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Tập...

NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH VÀ BỀN...

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Đại học Tokyo – Nhật...

Tin tức
Khám phá