Cơ hội hợp tác giữa Trường ĐH Việt Nhật và tập đoàn Hitachi Nhật Bản

| 18/01/2017 | 1311

Ngày 6/1/2016, Trường ĐH Việt Nhật đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Hitachi tại Việt Nam. Buổi làm việc mở ra cơ hội hợp tác các vấn đề liên quan tới học bổng, thực tập, thực tế cho học viên của Trường Đại học Việt Nhật trong tương lai.

Đại diện cho Trường ĐH Việt Nhật, PGS. TS Vũ Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng thường trực và ông Satoru Kohiyama, Cố vấn trưởng  Trường ĐH Việt Nhật tiếp đại diện Tập đoàn Hitachi tại Việt Nam ông Hiroaki Yoshie và ông Trần Vĩnh Kỳ Sơn của Công ty TNHH Hitachi Asia Việt Nam. 


Buổi làm việc giữa Trường ĐH Việt Nhật với đại diện Tập đoàn Hitachi

Trong buổi làm việc ông Trần Vĩnh Kỳ Sơn đã giới thiệu về tập đoàn Hitachi và Công ty Hitachi Asia Việt Nam. Tập đoàn Hitachi là tập đoàn kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng đô thị, y tế và chăm sóc sức khỏe, và các sản phẩm và dịch vụ khác. Ngoài ra, đại diện tập đoàn đặc biệt giới thiệu về các giải pháp công nghệ thông tin (ICT Solution Business) mà Công ty Hitachi Asia Việt Nam hiện đang cung cấp. Trong buổi làm việc, những dự án lớn mà Hitachi Plant đã và đang triển khai tại Việt Nam cũng được giới thiệu với mục đích để minh chứng cho thành công của tập đoàn Hitachi tại Việt Nam và sự cam kết gắn bó lâu dài với các đối tác tại Việt Nam.


Ông Trần Vĩnh Kỳ Sơn - Trưởng phòng Bộ phận giải pháp Công nghệ thông tin, Công ty TNHH Hitachi Asia Việt Nam.

Thay mặt cho Trường ĐH Việt Nhật, Phó Hiệu trưởng thường trực Vũ Anh Dũng giới thiệu chung về Nhà trường và trao đổi với tập đoàn Hitachi về các cơ hội hợp tác trong tương lai, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới học bổng, thực tập, thực tế cho học viên của Trường Đại học Việt Nhật. Trường ĐH Việt Nhật luôn nỗ lực tìm kiếm và chào đón các cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, VJU và tập đoàn Hitachi đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp quản trị đại học hiện đại đã và đang được áp dụng trên các nước tiên tiến trong đó có Nhật Bản. Giải pháp quản trị đại học này có sử dụng các công cụ, thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại như thẻ thông minh (smart card)… Bộ giải pháp quản trị đại học được thiết kế một cách toàn diện, bao gồm các ứng dụng quản lý học viên, quản lý thư viện, quản lý tài chính, quản lý cơ sở vậy chất, quản lý đào tạo… nhằm hướng tới tăng cường hiệu quả quản lý tại các trường đại học. 

Tags:

You may also like