Cơ hội du học Nhật Bản

| 08/10/2019 | 1402

"Số lượng người Việt đang sinh sống và học tập ở Nhật là khoảng hơn 300 nghìn người với khoảng hơn 70 nghìn du học sinh và ở chiều ngược lại, gần 20 nghìn người Nhật đang sinh sống và học tập ở Việt Nam."

Ngày 5 và 6/10, tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã diễn ra "Hội thảo giáo dục Nhật Bản - Study in Japan Fair 2019”, hoạt động thường niên được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) và CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Phát biểu trong Buổi khai mạc của Hội thảo, ông Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật nhấn mạnh tới mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, một trong những điểm nổi bật thúc đẩy hoạt động giáo dục giữa hai nước.


Ông Nguyễn Hoàng Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật

“Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất từ xưa đến nay, được định vị là quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á. Trong bối cảnh đó thì hợp tác giữa 2 nền giáo dục cũng sẽ rất thuận lợi. Số lượng người Việt đang sinh sống và học tập ở Nhật là khoảng hơn 300 nghìn người với khoảng hơn 70 nghìn du học sinh và ở chiều ngược lại, gần 20 nghìn người Nhật đang sinh sống và học tập ở Việt Nam. Hiện chưa có con số thống kê du học sinh Nhật Bản ở Việt Nam nhưng chắc chắn đó cũng là con số đáng kể ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.”, PHT Nguyễn Hoàng Oanh cho biết.


Trong bối cảnh đó, nhiều tổ chức, hoạt động hợp tác sâu rộng trong đào tạo và nghiên cứu đã được triển khai nhiều năm qua mà Trường Đại học Việt Nhật, một biểu tượng của quan hệ chiến lược giữa 2 quốc gia trong học thuật, là một điển hình. Các hoạt động giao lưu, trao đổi thực tập của các bạn trẻ hai nước cũng được diễn ra hết sức sôi động. Điều đó cũng phản ánh rằng công tác truyền thông về nền giáo dục 2 nước Nhật Bản và Việt Nam đã và đang được thực hiện ngày càng tốt hơn, với sự quan tâm, hỗ trợ to lớn từ các cơ quan hữu quan của 2 nước và sự nhiệt tình của các trường đại học, của các cơ sở giáo dục Nhật Bản và Việt Nam.

Đối với khóa I của Trường Đại học Việt Nhật, trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, 91% học viên tốt nghiệp đã ổn định được sự nghiệp của mình với 10 học viên nhận được học bổng học tiếp tiến sĩ ở Nhật Bản và Đài Loan, 5 học viên được tuyển dụng vào công ty lớn của Nhật Bản tại Nhật Bản; 30% làm việc cho các cơ quan, tổ chức Nhật Bản; 61% làm việc cho các cơ quan, tổ chức Việt Nam và quốc tế.

Đối với khóa II tốt nghiệp vào tháng 7/2019, 74% học viên có việc làm tốt trước khi tốt nghiệp với 7 học viên đã nhận được học bổng danh giá để học tiếp tiến sĩ ở Nhật Bản và Canada, 4 học viên làm việc tại các Bộ, Ngành của Chính phủ Việt Nam, 7 học viên đã được tuyển dụng vào công ty lớn của Nhật Bản tại Nhật Bản, 6 học viên làm việc cho các

công ty Nhật Bản tại Việt Nam và 29 học viên tìm được việc làm tốt ở các trường đại học, tổ chức công và doanh nghiệp Việt Nam.


Học viên tại Trường Đại học có cơ hội thực tập từ 1-4 tháng tại Nhật Bản trước khi tốt nghiệp

 

Tags:

You may also like
Hợp tác với Trường Đại học...

Sáng 16/01/2020, Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc...

CÁN BỘ GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐH VIỆT...

Hôm nay ngày 22/8/2022 là ngày đầu tiên các cán bộ của Trường...

Chủ tịch Tập đoàn SHIMADZU:...

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật - Furuta...