CISD2021: 11 phiên song song đã được tổ chức trong khuôn khổ Hội thảo Các vấn đề đương đại trong phát triển bền vững 2021.

Tin tức chung | 11/12/2021 | 972

Ngoài các chủ đề thú vị mà 6 diễn giả chính trình bày ngày 7 tháng 12, vào ngày thứ 2 của Hội thảo CISD2021, đã có 11 phiên thảo luận tương ứng với 11 chủ đề mà các tác giả, nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm được thực hiện, trong đó 3 tiểu ban của chủ đề 1 được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, 10 chủ đề còn lại được tổ chức hoàn toàn trực tuyến trên nền tảng zoom, tại đầu cầu VJU và USSH. Với sự hỗ trợ của 20 Chủ tịch học thuật (Session Chair) và hơn 10 điều phối viên trực tiếp và nền tảng trực tuyến (Coordinator) đến từ các Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Trường Đại học Việt Nhật, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Y Dược, Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các phiên thảo luận song song của CISD2021 đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng và có nhiều ý tưởng trao đổi thú vị, cũng như nhiều ý kiến trao đổi thảo luận mang tính học thuật cao. Hơn 80 tác giả trong nước và nước ngoài đã được Hội thảo gửi lời mời và đại diện trình bày các kết quả nghiên cứu có chất lượng trong các phiên song song theo chủ đề. Bên cạnh đó, ngoài các tác giả chính, Hội thảo CISD2021 cũng thu hút thêm sự tham gia của khoảng 80 nhà nghiên cứu, khách tham dự khác đến tham gia, trao đổi và cùng thảo luận chung. Chủ đề của các phiên song song tập trung vào: Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển bền vững, Kế toán phát triển bền vững và kiểm toán môi trường, Tài chính & ngân hàng xanh, Tăng trưởng xanh và Kinh tế tuần hoàn, Chính sách nguồn nhân lực và Chiến lược phát triển bền vững, Quản lý và Kỹ thuật môi trường, Giảm thiểu và Thích ứng với biến đổi khí hậu, Nông nghiệp bền vững và an toàn thực phẩm, Vật liệu bền vững và chế biến xanh để chyển đổi năng lượng, Khoa học y tế và chăm sóc sức khỏe, Các khuynh hướng bền vững trong ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hội thảo là một diễn đàn khoa học, kết nối các nhà khoa học với các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp, đóng góp quan trong vào thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

Chủ đề 1 “Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển bền vững”, tiểu ban 1.1 với sự điều phối của Chủ tịch học thuật PGS Đào Thanh Trường và PGS Nguyễn Mạnh Dũng.

Chủ đề 1 “Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển bền vững”, tiểu ban 1.2 với sự điều phối của Chủ tịch học thuật PGS Phạm Văn Thủy.  

Chủ đề 1 “Khoa học xã hội và nhân văn trong phát triển bền vững”, tiểu ban 1.3 với sự điều phối của Chủ tịch học thuật GS Hoàng Anh Tuấn và GS Nguyễn Tuấn Anh.

Chủ đề 2 “Kế toán phát triển bền vững và kiểm toán môi trường” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy. 

Chủ đề 3 “Tài chính & ngân hàng xanh” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật TS. Lê Minh Hạnh. 

Chủ đề 4 “Tăng trưởng xanh và Kinh tế tuần hoàn” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật TS. Nguyễn Thị Hương Liên và TS. Nguyễn Phú Hà.

Chủ đề 5 “Chính sách nguồn nhân lực và Chiến lược phát triển bền vững” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật TS. Nguyễn Phương Mai.

Chủ đề 6 “Quản lý và Kỹ thuật môi trường” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật TS. Nguyễn Thị An Hằng và TS. Trần Thị Việt Hà.

Chủ đề 7 “Giảm thiểu và Thích ứng với biến đổi khí hậu” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật PGS. Makoto Tamura và TS. Hoàng Thị Thu Duyến.

Chủ đề 8 “Nông nghiệp bền vững và An toàn thực phẩm” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật TS. Lê Hà Thanh và GS. Eriko Yasunaga.

Chủ đề 9 “Vật liệu bền vững và chế biến xanh để chuyển đổi năng lượng” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật TS. Phùng Thị Việt Bắc và TS. Phạm Tiến Thành.

Chủ đề 10 “Khoa học y tế và chăm sóc sức khỏe” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật PGS. Vũ Thị Thơm. 

Chủ đề 11 “Các khuynh hướng bền vững trong ảnh hưởng của đại dịch Covid 19” với sự điều phối của Chủ tịch học thuật TS. Vũ Hoàng Linh.

TS. Nguyễn Hoàng Oanh và PGS. Đào Thanh Trường đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến tất cả các nhà nghiên cứu đã nhiệt tình tham dự và làm nên thành công lớn của CISD2021. Hội thảo mong muốn hẹn gặp lại tất cả các nhà nghiên cứu tại các sự kiện trong tương lai với niềm hy vọng Việt Nam và toàn cầu khống chế được đại dịch COVID-19.

 

VJU MEDIA

Tags:

You may also like
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh...

Sáng 28/11, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh...

Trưởng Ban Nghiên cứu Chính sách...

Ngày 02/05/2018, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã vinh...

Tin tức
Khám phá