Chuyến khám phá Nhật Bản của học viên VJU

| 07/03/2018 | 1377

Nhờ chiến thắng trong cuộc thi Career Quest 2018, từ ngày 23 đến 25 tháng 2 vừa qua, bốn học viên của Chương trình thạc sĩ Khu vực học thuộc Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã có cơ hội đến thăm Nhật Bản và đại diện cho trường tham dự cuộc thi Quest Cup 2018 - sân chơi hàng năm được tổ chức cho các bạn học sinh trên toàn đất nước Nhật Bản.

Trong ngày đầu tiên của chuyến đi, các bạn học viên Trường Đại học Việt Nhật (VJU) đã đến thăm quan toà nhà quốc hội Nhật Bản và hoàng cung Tokyo. Đoàn cũng đã gặp gỡ Ban Quốc Tế, Bộ Giáo Dục Đào Tạo Nhật Bản và nhận được một video đặc biệt là lời chúc thành công từ thầy Suzuki Kan hiện là cố vấn cho bộ trưởng Bộ Giáo Dục Nhật Bản. Sau buổi gặp gỡ thân mật, đoàn cũng tham quan khu triển lãm thông tin về lịch sử giáo dục, thể thao, khoa học kỹ thuật cũng như văn hoá Nhật Bản.

Các học viên VJU đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với thầy Yonekura Seiichiro, giáo sư của trường Đại học Housei và Đại học Hitotsubashi, đồng thời là một trong những giám khảo chính của cuộc thi Quest Cup 2018. Đặc biệt đoàn còn được GS. Junichi Iwatsuki – Đồng giám đốc và cô Ito Mariko – Giảng viên của chương trình thạc sỹ Khu vực học của trường Đại học Việt Nhật cổ vũ nồng nhiệt.

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm và gặp gỡ lãnh đạo công ty Inoac. Đây là công ty đi đầu trong ngành sản xuất vật liệu của Nhật Bản, đặc biệt là Uretan. Hiện nay công ty cũng đã xuất khẩu sản phẩm ra nhiều nước trong đó có Việt Nam. Trong chuyến thăm này, các thành viên trong đoàn đã đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi phát hiện ra các sản phẩm của Inoac hiện hữu ngay trong những sản phẩm chúng ta đang dùng hàng ngày như: giẻ rửa bát, tấm lót chống vỡ trong điện thoại, lốp xe,...

Ngày 24/2 là ngày thi chính thức của Quest Cup 2018. Tại đây các đội tham gia sẽ phải cùng nhau đưa ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo để giải quyết các vấn đề doanh nghiệp đưa ra. Đây là sự kiện khá lớn khi số lượng khán giả ở hội trưởng tổng cộng lên tới khoảng 1000 người và chương trình được tường thuật trực tiếp trên internet. Team Plus Alpha đại diện Trường Đại học Việt Nhật tham gia với tư cách khách mời đến từ Việt Nam đã hoàn thành tốt phần thi và nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo.

Trước khi trở về Việt Nam, các học viên đã cùng tham quan đền thờ Minh Trị, khu Odaiba và vô cùng may mắn khi bắt gặp một số cây hoa anh đào nở sớm tại đây.

Bạn Trần Minh Anh và Hoàng Thị Chăm học viên Chương trình thạc sĩ Khu vực học, thành viên đoàn dự thi chia sẻ: “Là sinh viên nghiên cứu về Nhật Bản nhưng đây là lần đầu tiên em đến Nhật. Chuyến đi đã giúp em có được những trải nghiệm thưc tế về những điều em đang học tập, tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản. Cái lạnh 2-3 độ C của một ngày mùa đông, sự sạch sẽ và tiện nghi đến bất ngờ, cũng như những bước chân hối hả của người dân Tokyo khiến em vô cùng phấn khích.”

“Ngoài ra được tham gia sự kiện Quest Cup 2018 là một vinh dự đối với những sinh viên như em. Trong sự kiện em đã có cơ hội tiếp xúc với rât nhiều các bạn trẻ Nhật Bản, được lắng nghe các bạn trình bày những ý tưởng độc đáo, và được chia sẻ ý tưởng của nhóm mình tới tất cả mọi người. Em hi vọng, sẽ có thêm nhiều cơ hội hữu ích như thế này hơn cho chúng em cũng như những sinh viên đam mê tìm hiểu về Nhật Bản.”

Tags:

You may also like