CHÚC MỪNG 8 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT, ĐHQGHN 21/07/2014 - 21/07/2022

Tin tức chung | 21/07/2022 | 924

Ngày 21/7/2014, sau một thời gian dài ươm mầm và chuẩn bị, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ban hành Quyết định 1186/QĐ-TTG chính thức thành lập Trường Đại học Việt Nhật, một ngôi trường chất lượng cao, biểu tượng của sự hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Trải qua 08 năm xây dựng và phát triển, đến nay VJU đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. 08 Chương trình Thạc sĩ và 04 chương trình Đại học, bao gồm cả hệ Cử nhân và hệ Kỹ sư, đã được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản, trong đó có 2 ngành mới chính thức đi vào đào tạo và giảng dạy trong năm học 2022-2023 sắp tới là Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng và Kỹ sư Nông nghiệp Thông minh và Bền vững. Các hoạt động nghiên cứu khoa học tiếp tục được đầu tư và phát triển cả về số lượng và chất lượng.
Sinh viên của VJU, đặc biệt là các sinh viên chương trình Thạc sĩ đã đạt được rất nhiều thành tựu và giải thưởng quốc tế. Rất nhiều trong số đó đã tiếp tục học lên chương trình Tiến sĩ tại các trường Đại học đối tác tại Nhật Bản và trên thế giới.
VJU hiểu rằng, với trách nhiệm và sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho những doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế, VJU còn một chặng đường dài phía trước phải vượt qua. Với sức trẻ và quyết tâm của từng cán bộ giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Việt Nhật sẽ vững vàng tiến về phía trước để xây dựng một trung tâm học thuật quốc tế, một trường đại học định hướng nghiên cứu xuất sắc tại Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung.

Tags:

You may also like
Trường Đại học Việt Nhật...

Với mục tiêu trở thành cầu nối giáo dục Việt Nam và Nhật...

Người Nhật xếp hàng, không...

GS.TS Furuta Motoo - hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật - có nhiều...

Tin tức
Khám phá