Chia sẻ nhiều cảm hứng từ Học viên Myanmar của Chương trình Thạc sĩ Công nghệ nano

Tuyển sinh | 25/06/2021 | 1203

Tôi là Khine Wai Zin, đến từ Myanmar, là học viên của Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Nano khóa 5 tại Trường ĐH Việt Nhật từ năm 2020. 

Nếu được hỏi tại sao chọn học Công nghệ Nano, tôi cho rằng, đó là Công nghệ Nano kết hợp 2 ngành mà tôi yêu thích đó là Master’s in Adaptive Metallurgy và the Master’s in Nanotechnology. Tôi muốn học và tìm cách áp dụng được kiến thức nền tảng của tôi về Adaptive Metallurgy (luyện kim thích ứng) vào lĩnh vực Công nghệ Nano – công nghệ của tương lai. Vật liệu nano có những đặc tính độc đáo hoàn toàn khác với vật liệu thông thường mà nó đã không ngừng làm tôi ngạc nhiên mỗi khi tìm hiểu về nó. Đó là lý do Công nghệ Nano trở thành lĩnh vực nghiên cứu phù hợp để tôi tìm tòi và nghiên cứu sâu hơn.

Một lý do nữa khiến tôi yêu thích ngành Công nghệ Nano là vì Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Nano của Trường ĐH Việt Nhật thật sự khác biệt với các đơn vị đào tạo khác ở triết lý giáo dục và đầu ra sau tốt nghiệp. Tuy mới được tham gia các lớp học online và chưa đến Việt Nam, nhưng tôi thực sự yêu thích tất cả các giờ học và tôi luôn hào hứng học một điều gì mới mỗi ngày. Trong bối cảnh Covid, tôi vẫn đang sinh sống ở Myanmar và kết nối với thầy cô, bạn bè qua các phương tiện trực tuyến. Các giáo sư, bạn học và cán bộ của của Trường ĐH Việt Nhật đã quan tâm và giúp đỡ tôi rất nhiều. Phong cách giảng dạy độc đáo cùng với tài liệu học tập được cung cấp bởi các giáo sư giúp tôi theo dõi bài học dễ dàng hơn. Rất nhiều chương trình học bổng của VJU cũng là một trong những lý do mang tôi đến với Chương trình Công nghệ Nano.

Chỉ sau một hai học kỳ, tôi đã có được lượng kiến thức và kinh nghiệm đáng kinh ngạc. Ở đây, hàm lượng bài tập, báo cáo, bài thuyết trình và bài kiểm tra cho mỗi môn học đều khá phong phú, nên tôi rất thích tất cả các lớp học. Chính xác hơn là vì tôi biết rằng những thử thách này sẽ nâng cao các kỹ năng của tôi, giúp tôi tiến một bước gần hơn đến mục tiêu trở thành một nhà nghiên cứu trong tương lai.

Sau khi hoàn thành khóa học, tôi dự định theo học bậc Tiến sĩ thông qua các chương trình học bổng được giới thiệu từ Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Nano. Tôi khá chắc chắn rằng những kinh nghiệm mà tôi có được ở đây sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hiện thực hoá ước mơ của tôi trong tương lai.

Tags:

You may also like
Tất tần tật thông tin mới nhất...

Năm 2023, Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội...

Vai trò của chuyển ngữ thuật...

Nếu bạn muốn phát triển khoa học đơn thuần, hãy gửi sinh...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT...

Ngày 22/3/2022, ban lãnh đạo Trường Đại học Việt Nhật...

Tin tức
Khám phá