Chia sẻ của GS Futura Motoo – Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật tại Chương trình Cất Cánh trên VTV1

Tin tức chung | 23/02/2022 | 1798

Vào ngày 19/02/2022 vừa qua, Giáo sư Futura Motoo – Hiệu trưởng trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc Gia Hà Nội đã có buổi trò chuyện và chia sẻ trong chương trình Cất Cánh – Tôi chọn Việt Nam do VTV1 – Đài Truyền Hình Việt Nam thực hiện.
 
Trong không khí ấm áp và sâu lắng của chương trình, GS Futura Motoo đã có những chia sẻ hết sức cảm động về lý do Giáo sư đã chọn Việt Nam là nơi nghiên cứu và gửi gắm niềm đam mê tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa của dải đất hình chữ S. Giáo sư tin rằng việc tìm hiểu về Việt Nam sẽ giúp Giáo sư hiểu được thế giới xung quanh mình.
 
 
Giáo sư cũng mang đến cho khán giả những cảm xúc rất chân thành khi kể về câu chuyện về một con người Nhật Bản nhưng đã tìm hiểu, nghiên cứu, làm việc và cống hiến cho Việt Nam và mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong suốt 50 năm qua. Giáo sư bày tỏ sự may mắn khi học hỏi được rất nhiều về lịch sử và xã hội Việt Nam từ các giáo sư uyên bác như GS Phan Huy Lê, GS Trần Quốc Vượng của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, GS Văn Tạo - nguyên Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam và GS Dương Phú Hiệp - nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản v.v...
Nguyên là Phó giám đốc thường trực Đại học Tokyo, Nhật Bản, đồng thời là nhà khoa học đầu ngành về Việt Nam học, tháng 4/2016,   GS. Futura Motoo chính thức được bổ nhiệm làm hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Việt Nhật – thành viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội, như là một cầu nối mang lại những nét mới cho nền giáo dục đại học tại Việt Nam. Là trường đại học được thành lập với sự ủng hộ mạnh mẽ của hai Chính phủ, với triết lý “Giáo dục khai phóng” và “Phát triển bền vững, sứ mệnh của Trường Đại học Việt Nhật hướng đến là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò tích cực trong mối quan hệ Việt-Nhật và trên trường quốc tế.
 
 
Gọi Việt Nam là “mối tình đầu” nhưng là mối tình đã kéo dài 50 năm và vẫn luôn chung thủy, GS Futura Motoo đã khiến cho toàn bộ khán giả của chương trình cảm thấy Giáo sư thật gần gũi nhưng cũng đáng kính hơn bao giờ hết.
 
 
Cuối cùng, Giáo sư đã dành một lời cảm ơn sâu sắc đến Việt Nam trước khi kết thúc phần chia sẻ cảm động của mình cũng như chúc Đất nước hình chữ S sớm khống chế được đại dịch, phát triển nhanh chóng và bền vững để đạt được mục tiêu lớn vào năm 2045 – Kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đất nước!
 
Dưới đây là toàn bộ bài chia sẻ của Giáo Sư Futura Motoo./.
 

 

You may also like
Lễ khai giảng đa dạng và đa văn...

Ngày 9 tháng 9 năm 2019, Lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020...

Nhịp điệu cuộc sống Việt...

Ngày 20/5/2018, bạn Hoàng Thị Chăm - Học viên Khóa 2, Định...

Bài giảng đặc biệt về Gia nhập...

Vào ngày 27 tháng 10 năm 2021, học viên của chương trình thạc...

Tin tức
Khám phá