Campus Tour: VJU qua lăng kính của những vị khách đặc biệt

| 14/12/2018 | 2792

Campus Tour là hoạt động đặc biệt và thường xuyên được tổ chức tại Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN (VJU) dành cho các đoàn khách đến thăm quan, trải nghiệm không khí học tập và làm việc tại trường.

Campus Tour chính là hình ảnh của VJU được nhìn qua lăng kính của những người luôn yêu mến VJU và đặt niềm tin vào một trường đại học sẽ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người trẻ không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Trong suốt 3 năm hoạt động, VJU đã đón rất nhiều đoàn khách, từ các chính trị gia Việt Nam - Nhật Bản, các trường đại học, các doanh nghiệp tới các tổ chức trong và ngoài nước. Đầu năm 2019, cùng VJU điểm lại những vị khách đã đến VJU và trở thành những người luôn đồng hành, ủng hộ VJU trên mọi chặng đường phát triển. 


Hành trình Campus Tour đầu tiên mang tên "Tsutomu Takebe"

Với VJU, Ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Nhật - Việt còn hơn cả một vị khách đặc biệt, ông từ lâu đã trở thành một "người nhà” thân thuộc với toàn thể học viên, giảng viên và nhân viên tại đây. 

Trước khi là Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Nhật - Việt, Ngài Tsutomu Takebe từng giữ chức vụ Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản từ 2004 đến 2006, người kế nhiệm của Thủ tướng Shinzo Abe (người đảm nhiệm vị trí Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản từ 2003–2004). Với vai trò là Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Nhật - Việt, Ngài Tsutomu Takebe là một trong những cá nhân đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự thành lập của VJU và là cầu nối giữa VJU với rất nhiều tổ chức, cá nhân từ Nhật Bản.

Trong chia sẻ về Campus Tour đầu tiên của năm mới, chúng tôi xin được bắt đầu bằng những hình ảnh ghi lại hành trình mà vị "người nhà” Tsutomu Takebe trở nên thân thuộc với VJU như thế nào.

Ngày 8/12/2016, Ngài Tsutomu Takebe trong buổi trò chuyện với học viên VJU đã có những chia sẻ đầu tiên về những mong muốn của ông hướng tới một trường đại học tầm vóc châu Á, một hình mẫu mà ông mong muốn và tin chắc rằng VJU sẽ đạt được.

Chia sẻ của ông về VJU là "Tới đây sẽ là thời đại của châu Á. Thế giới đang thay đổi, châu Á đang thay đổi và Trường Đại học Việt Nhật sẽ là một trong những tác nhân làm nên sự thay đổi đó. Trường Đại học Việt Nhật sẽ sáng tạo ra những trí tuệ được bồi đắp trong một môi trường đa tôn giáo, đa dân tộc, đa văn hóa. Biến hòa bình và phồn vinh thành hiện thực. Biểu tượng của lý tưởng này chính là Trường Đại học Việt Nhật, là trường đào tạo sau đại học đầu tiên trên thế giới lấy khoa học bền vững làm kim chỉ nam.”

Theo ông, các trường đại học hàng đầu Nhật Bản hiện nay như Tokyo, Hokkaido đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Do đó, triển vọng của một trường đại học không nằm ở cơ sở vật chất hay chính sách, mà ở chính sự cố gắng, nỗ lực và sự phát triển của mỗi học viên. Ông đã dành 3 chữ C "Chance – Challenge – Change” (Cơ hội – Thách thức – Thay đổi) gửi tới mỗi học viên với mục tiêu xây dựng Trường ĐH Việt Nhật trở thành "Harvard của châu Á”.

Trong suốt 3 năm VJU hình thành và phát triển, Ngài Tsutomu Takebe đã trở thành một người bạn, người thân của VJU trong mỗi dịp đặc biệt của trường và ba chữ "Vietnam Japan University” luôn được ông nhắc tới những lần gặp gỡ quan trọng giữa hai quốc gia.

Ngày 05/11/2018, gần tròn 3 năm kể từ buổi trò chuyện của ông với thế hệ học viên đầu tiên của VJU tại khu học xá VJU, trong lần ghé thăm này của mình, ông đã cùng các đoàn nguyên Thành viên Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản đã tới gặp gỡ học viên khóa 3 của trường. Đã 3 thế hệ học viên đến với VJU và Ngài Tsutomu Takebe vẫn luôn là người đồng hành và dõi theo từng bước trưởng thành của ngôi trường mà ông luôn đặt một vị trí vô cùng đặc biệt trong tim. 

Tags:

You may also like
Tuyển tình nguyện viên VJU Summer...

VJU Summer Program 2019 chính thức mở đơn đăng ký trở thành...

Hội Nghị Công Chức, Viên Chức...

Chiều ngày 22/8/2017, Trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN...

Tin tức
Khám phá