Cảm ơn Thầy, cảm ơn VJU đã khiến em trở thành một con người mới

Đời sống sinh viên | 19/06/2019 | 2308

Với Tạ Thị Lương, học viên Khóa 2 Chương trình Thạc sỹ Công nghệ Nano, 2 năm học tập tại VJU mang đến vô vàn điều quý giá và trong đó, món quà lớn nhất chính là một người Thầy.


Tạ Thị Lương, học viên Khóa 2 Chương trình Thạc sỹ Công nghệ Nano và TS. Đinh Văn An

Sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Công nghệ Hóa học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN, Lương trở thành giảng viên tại Trường Đại học Hàng Hải. Hai năm trước, Lương quyết định tới Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN (VJU) để tiếp tục học lên bậc thạc sỹ và để theo đuổi một lĩnh vực vô cùng mới, Công nghệ Nano.

Bắt đầu một lĩnh vực hoàn toàn mới với nền tảng nghiên cứu gần như bằng 0 nhưng sau gần hai năm, ngay trước thềm tốt nghiệp, Lương đã nhận được học bổng toàn phần từ chính phủ Nhật Bản (MEXT Scholarship) cho 3 năm học tiến sỹ tại Đại học Osaka (Nhật Bản). Tháng 10/2019, Lương sẽ tới Nhật Bản để bắt đầu hành trình mới của mình.

Trong buổi bảo vệ Luận văn thạc sỹ trước Hội đồng tại VJU và Đại học Osaka (Nhật Bản), Lương đã trình bày đề tài “Mô phỏng lượng tử hấp thụ các khí độc trên bề mặt borophene”, đề tài Lương được hướng dẫn trực tiếp bởi TS. Đinh Văn An, Giảng viên Chương trình Thạc sỹ Công nghệ Nano (MNT). Tại đây, Lương đã gửi tới thầy Đinh Văn An một lời cảm ơn tự đáy lòng về những điều vô giá Lương nhận được trong suốt hai năm học tập tại đây và về học bổng tiến sỹ mà Lương sẽ học tập trong 3 năm sắp tới. 

“Mình chưa bao giờ trực tiếp nói lời cảm ơn thầy nhưng hôm nay mình thực sự cảm ơn thầy.

Dù trước đây, mình là giảng viên nhưng có rất ít nền tảng về nghiên cứu, thậm chí, mình ít đọc hay tìm báo khoa học. Chính thầy đã là người dìu dắt mình để được trưởng thành như hôm nay. Dù bản thân vẫn cần phải cố gắng thật nhiều hơn nữa nhưng mình đã biết thêm rất nhiều về các mảng nghiên cứu liên quan tới học thuật, viết báo, tìm tòi các phần mềm mới, trau dồi nhiều mảng mới. Thầy An là chuyên gia của lĩnh vực Theoretical Physics (Vật lý Lý thuyết), trong khi nền tảng trước khi vào trường của mình là Chemistry (Hóa học), mọi kiến thức ban đầu thực sự khó khăn để mình tiếp thu. Đến bây giờ, có thể nói rằng những gì mà mình đạt được thì trong đó 90% là từ công dìu dắt của thầy.

Thực sự lúc đầu, mình không có đủ dũng cảm để đi học Ph.D nhưng nhờ động viên từ thầy nên mình đã đủ tự tin để đi học tiếp. Việc đạt được học bổng MEXT một phần nhỏ đến từ may mắn, từ nỗ lực của mình và phần nhiều là từ sự chỉ bảo của thầy.

Mình muốn cảm ơn, cảm ơn VJU, cảm ơn môi trường này nơi đã cho mình cơ hội được gặp thầy, gặp các bạn, các thầy hướng dẫn, các giáo sư Nhật Bản trong quá trình thực tập tại Nhật Bản khiến mình trở thành một con người rất mới, mới hơn rất nhiều so với trước khi vào học tại đây.”


Lương và các học viên MNT trong chuyến thực tập tại Nhật Bản năm 2018

Lương sẽ tiếp tục theo đuổi đề tài luận văn thạc sỹ của mình trong quá trình học tiến sỹ tại Đại học Osaka. TS. Đinh Văn An chia sẻ các giảng viên hướng dẫn tại Đại học Osaka, nơi Lương sẽ tiếp tục học trong 3 năm tới, đều đánh giá rất cao về đề tài của Lương. Bản thân TS. Đinh Văn An đã có nhiều năm giảng dạy tại Đại học Osaka và thầy sẽ tiếp tục là người hướng dẫn và đồng hành cùng Lương cho hành trình sắp tới.

Tags:

You may also like
Ứng phó với biến đổi khí...

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN vừa qua đã tham dự...

Khi lựa chọn giữa học tiếp...

Trần Hương Giang là học viên khóa 4 của Trường Đại học...

Tin tức
Khám phá