Các võ sĩ Sumo giao lưu tại VJU

| 15/02/2019 | 2610

Rikishi – Võ sĩ sumo từ Trung tâm đào tạo sumo Arashio (Nhật Bản) đã có những phút giây giao lưu tuyệt vời tại VJU. 


Hiệu trưởng chào đón các võ sĩ Sumo đến thăm Trường Đại học Việt Nhật

Rikishi là một danh từ tiếng Nhật, mang một ý nghĩa mà rất nhiều người thấy quen thuộc – Võ sĩ sumo. Sumo là môn võ truyền thống của đất nước Mặt trời mọc, thể hiện rất rõ tinh thần và truyền thống của Nhật Bản. Sự hiện diện của các võ sĩ sumo tại VJU những ngày đầu năm mới đã mang lại rất nhiều tiếng cười cho các học viên, giảng viên và cán bộ trường.

Sumo là một môn võ truyền thống quốc gia của Nhật Bản. Với sự hiện diện của các võ sĩ sumo tại VJU, học viên VJU đã có cơ hội lớn để hiểu sâu thêm về truyền thống, con người và đất nước Nhật Bản.

Trung tâm đào tạo sumo Arashio nằm trong 106 trung tâm đào tạo sumo tại Nhật Bản, có lịch sử phát triển trên 100 năm. Đây là lần đầu tiên Đội đô vật Arashio đến Việt Nam và VJU là điểm dừng chân đầu tiên của Đội đô vật Arashio đến với mảng đất hình chữ S. Thông qua những hoạt động giao lưu với học viên VJU, không chỉ các học viên VJU hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản mà đối với những võ sĩ sumo lần đầu tới Việt Nam, họ đã hiểu thêm rất nhiều về văn hóa, con người và đất nước Việt Nam.


Đại diện Arashio-beya Sumo Stable chia sẻ về cuộc sống của một võ sĩ sumo


Giao lưu giữa học viên và các võ sĩ sumo

Tags:

You may also like
Chủ tịch Tập đoàn SHIMADZU:...

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật - Furuta...

Hội thảo đặc biệt “Khởi...

Ngày 19/04/2023, Hội thảo chuyên đề “Khởi nghiệp và Vốn...

Tin tức
Khám phá