Các môn học khác biệt của chương trình Nông nghiệp thông minh và Bền vững tại Trường Đại học Việt Nhật

Đào tạo | 03/07/2023 | 362

Lần đầu tiên ở Việt Nam, các môn học như Sinh trắc học, Công nghệ cải tiến sinh trưởng thực vật, Hệ môi trường thực vật, Thương mại điện tử nông sản, Du lịch nông nghiệp, Phân tích chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp v.v. được đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên nông nghiệp.

Giới thiệu chung về chương trình nông nghiệp

Không nằm ngoài xu hướng ứng dụng khoa học kỹ thuật và các công nghệ thông minh trong sản xuất, nền nông nghiệp trên thế giới đang dịch chuyển để tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng tốt hơn nhưng tiết kiệm tài nguyên hơn. Tuy nhiên, xu hướng này đang gặp trở ngại lớn do các hiện tượng thời tiết cực đoan và bất thường đang ngày càng gia tăng như nắng nóng kỷ lục ở Ấn Độ, hạn hán khốc liệt ở châu Phi,… Hơn bao giờ hết, sự suy kiệt của các nguồn tài nguyên vốn là đầu vào của nền nông nghiệp khiến loài người phải nghĩ đến nền nông nghiệp chính xác và bền vững.

"Khởi nghiệp" trong nông nghiệp thực sự rất khó khăn và rủi ro nhưng lại có sức cuốn hút vô cùng lớn vì nó tạo ra giá trị thực phục vụ nhu cầu cơ bản nhất của con người – nhu cầu ĂN.

Sự rủi ro trong cuộc khởi nghiệp này sẽ giảm đi rất nhiều khi người học được trang bị kiến thức nền tảng về nông nghiệp sinh thái, các công nghệ tiên tiến trong nông nghiệp được kế thừa từ nền khoa học phát triển của Nhật Bản và nền tảng kiến thức về thương mại trong nông nghiệp. Chương trình Nông nghiệp thông minh và Bền vững của Trường Đại học Việt Nhật kết hợp với Đại học Tokyo Nhật Bản cùng hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nông nghiệp với 3 trụ cột chính như trên. Thêm vào đó, năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật) được tích lũy trong quá trình học song ngữ các môn chuyên ngành sẽ phá bỏ hoàn toàn rào cản tự học tập suốt đời của người học, rào cản đàm phàn quốc tế trong thương mại mà hiện nay các doanh nhân Việt Nam còn rất yếu. Trường Đại học Việt Nhật mong muốn đào tạo một lực lượng lao động trong nông nghiệp ở tầm tư duy quốc tế trên nền tảng kiến thức thực học và thực nghiệp sâu sắc.

Các môn học khác biệt của chương trình nông nghiệp

Trước khi vào học các môn học chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị các môn học nền tảng như toán học, hóa học và sinh học, sinh lý thực vật, ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật). Các môn học liên quan đến phát triển bền vững được lồng ghép vào các môn học thuộc khối kiến thức theo nhóm ngành như môn Nhập môn nông nghiệp thông minh và bền vững, Ứng dụng kỹ thuật thông tin trong khoa học môi trường và sinh học, Nhập môn quản lý kinh doanh nông nghiệp, v.v. Đây sẽ là những môn học do các giảng viên của Đại học Tokyo trực tiếp đảm nhiệm và nội dung giảng dạy giống với nội dung các môn học này đang triển khai ở Đại học Tokyo. Đặc biệt, các môn học về công nghệ thông tin được lồng ghép vào nhiều môn học để người học có thể lập trình được các ứng dụng thông minh trong nông nghiệp, ra quyết định sản xuất dựa trên việc phân tích các dữ liệu đầu vào như môn học Kĩ thuật thông tin nông nghiệp, Nhập môn điều khiển tự động trong nông nghiệp, Kỹ thuật kiểm soát trong trồng trọt,…

Lần đầu tiên ở Việt Nam, các môn học như Sinh trắc học, Công nghệ cải tiến sinh trưởng thực vật, Hệ môi trường thực vật, Thương mại điện tử nông sản, Du lịch nông nghiệp, Phân tích chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp v.v. được đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên nông nghiệp. Đây là những môn học đặc biệt cần thiết giúp sinh viên hình thành và củng cố kỹ năng thu thập, phân tích dữ liệu thông tin khoa học, xây dựng hệ thống sản xuất theo chu trình khép kín và vận hành sản xuất nông nghiệp theo chuỗi. Hầu hết các môn học đưa vào chương trình đều dành 1/3 thời lượng cho việc thực hành, thực tập của sinh viên. Do vậy, sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể tham gia trực tiếp vào chuỗi sản xuất mà không phải đào tạo lại. Trường Đại học Việt Nhật đang tiếp tục xúc tiến hợp tác với các đối tác công ty Nhật Bản ở Việt Nam và ở Nhật Bản để đạt các thỏa thuận về hỗ trợ thực tập cho sinh viên chương trình Nông nghiệp.

Tìm hiểu thêm về chương trình kỹ sư Nông nghiệp thông minh và Bền vững (ESAS): Tại đây

  ------------------------------

Nhằm giúp các thí sinh có thêm sự yên tâm trước khi đăng ký nguyện vọng, Trường Đại học Việt Nhật thông báo tiếp tục nhận hố sơ đăng ký xét tuyển bổ sung theo phương thức xét hồ sơ và phỏng vấn.

Thí sinh nộp hồ sơ online theo link đăng ký sau: link trước 06/07/2023

Bộ hồ sơ có trong link đăng ký hoặc tải tại đây: link

Danh mục hồ sơ gồm có:

 

 

STT

Hồ sơ

Yêu cầu

1

Phiếu đăng ký dự thi

Có chữ ký mực xanh

Bắt buộc

2

02 Ảnh chụp 4x6

Trong vòng 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ

3

Học bạ lớp 10, 11, 12 

Bản sao công chứng

4

CMND hoặc CCCD còn giá trị sử dụng

Bản sao công chứng

5

Bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh TN trước 2023)

Bản sao công chứng

6

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT

Bản sao công chứng


Nếu có

7

Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

Bản sao công chứng

8

Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT, A-Level, ACT

Bản sao công chứng

9

Các giấy tờ khác: bằng khen, chứng nhận thành tích, thư giới thiệu...

Bản sao công chứng

10

Lệ phí dự thi: 580.000đ / hồ sơ

Chuyển khoản, gửi ảnh chụp biên lai

Bắt buộc

Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến thành công, thí sinh mang hồ sơ bản in (bản cứng) đến phỏng vấn tại:

Tầng 4, Trường Đại học Việt Nhật,  cơ sở Mỹ Đình vào ngày 9/7/2023

Đường Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam 

Chi tiết liên hệ:

Điện thoại: 024 73 06 60 01 (5093)

Hotline: 096 69 54 736/ 0969 638 426

Email: admission@vju.ac.vn

Thí sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu về phương thức phỏng vấn trong Đề án tuyển sinh của Trường: link

Hẹn gặp lại thí sinh và phụ huynh!

Ghi chú:

Thông tin chuyển khoản:

Tên ngân hàng: TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Tên chi nhánh: Chi nhánh Mỹ Đình

Số tài khoản: 26010000816336

Tên chủ tài khoản: Trường Đại học Việt Nhật

Nội dung chuyển tiền theo cú pháp (không dấu)

*Họ tên thí sinh*_*tên chương trình*_LPTS 

Trong đó:

Nhật Bản học - BJS

Khoa học và Kỹ thuật máy tính - BCSE

Kỹ thuật Xây dựng - ECE

Nông nghiệp Thông minh và Bền vững - ESAS

Công nghệ thực phẩm và sức khỏe - FTH 

Cơ điện tử thông minh và Phương thức sản xuất Nhật Bản - MJM

Lệ phí phương thức xét hồ sơ năng lực và phỏng vấn: 580.000VNĐ

  

Tags:

You may also like
Tin tức
Khám phá