Bộ Xây dựng công nhận Phòng thí nghiệm của MIE đạt chuẩn quốc gia thử nghiệm kiểm định vật liệu và công trình

| 04/11/2020 | 1643

Ngày 30/10/2020, Phòng thí nghiệm Chương trình Kĩ thuật hạ tầng đã nhận được quyết định của Bộ xây dựng đạt chuẩn thử nghiệm kiểm định vật liệu và công trình. Đây là Phòng thí nghiệm đầu tiên trong ĐHQG được nhận được quyết định này. 

Phòng thí nghiệm vật liệu và kiểm định công trình của MIE nhận được quyết định thành lập theo quyết định số 670/QĐ-ĐHVN ngày 06 tháng 12 năm 2019. Sau 2 năm chuẩn bị, tập huấn sử dụng thiết bị và chuẩn bị hồ sơ trình xét duyệt kiểm định nộp lên Bộ xây dựng, đến nay, Phòng thí nghiệm đã được công nhận đủ điều kiện hoạt động thí nghiệm và đạt chuẩn LAS-XD. Như vậy bên cạnh việc phục vụ nghiên cứu, thực hành thực tập cho sinh viên bậc Đại học, Sau đại học, Phòng thí nghiệm của MIE đã đủ điều kiện tiến hành các hoạt động thực nghiệm và cấp chứng chỉ xác định tính năng cơ lý của vật liệu và kiểm định tính an toàn của kết cấu, công trình. Vinh dự và tự hào là Phòng thí nghiệm đầu tiên trong hệ thống Đại học Quốc gia HN được các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động như phòng Lab của quốc gia, Phòng thí nghiệm của MIE được kì vọng sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật hạ tầng, góp phần củng cố và phát huy thương hiệu và uy tín của ĐH Việt Nhật và ĐHQGHN.

PTN có các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ về quy mô lớn và nhỏ. Đặc biệt máy kéo nén vạn năng 2000KN được nhập từ Mỹ (đến hiện tại Việt Nam mới chỉ có 3 máy):

Bên cạnh đó là các thiết bị đo và kiểm tra ngoài hiện trường với đầy đủ các tính năng kiểm định chất lượng công trình hiện đại như: Máy kiểm tra độ bám dính bề mặt kim loại, máy siêu âm bê tông, kiểm tra cốt thép...

 

Tags:

You may also like
Tin tức
Khám phá