Bổ trợ kiến thức viết học thuật: Kỹ năng Citation và Reference

| 11/06/2019 | 2921

Khóa học bổ trợ kiến thức về viết học thuật, Academic Writing Support Services, đã diễn ra với chủ đề Citation (trích dẫn) và Reference (trích dẫn tài liệu).

VJU Academic Writing Support Services (AWSS) được thiết kế với mục tiêu trang bị kỹ năng về ngôn ngữ học thuật và cách viết học thuật cho học viên. Chương trình bao gồm các chuỗi bài giảng hàng tuần với các đề tài khác nhau liên quan đến kỹ năng viết học thuật nhằm mục đích giúp học viên phát triển các ý tưởng trong viết học thuật, hỗ trợ học viên phát hiện các vấn đề trong bài luận của mình cũng như tăng cường quá trình tương tác giữa học viên với giảng viên.

Giảng viên chính của AWSS là TS. JungHyun RYU, chương trình Thạc sỹ Lãnh đạo toàn cầu. Với nền tảng nghiên cứu và kinh nghiệm quốc tế trong giáo dục đại học cũng như sự quan tâm đặc biệt của cô về các khía cạnh khu vực hóa của giáo dục đại học tại các trường đại học khu vực Đông Á và toàn cầu, TS. Ryu sẽ giúp các học viên xây dựng nền tảng viết học thuật, thông qua buổi học đầu tiên về citation (trích dẫn) và reference (trích dẫn tài liệu).

Trong buổi học đầu tiên, học viên đã có cơ hội được cùng nhau nghiên cứu và trao đổi về các ví dụ thực tế, chia sẻ kinh nghiệm và các vướng mắc của bản thân trong quá trình viết học thuật của mình để từ đó cùng gỡ rối vấn đề. Với sự trợ giúp từ TS. Ryu, học viên đã tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về citation (trích dẫn) và reference (trích dẫn tài liệu), đặc biệt là cho quá trình viết luận văn bảo vệ sắp tới.

Về giảng viên:

TS. Ryu tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học Ohio Wesleyan, một trường đại học Liberal Arts của Mỹ. Sau đó, cô nhận bằng Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế và Tiến sĩ Nghiên cứu Quốc tế của Trường cao học Nghiên cứu Châu Á - Thái Bình Dương (GSAPS), Đại học Waseda (Nhật Bản).

Trước trở thành Tiến sĩ Nghiên cứu Quốc tế của Đại học Waseda, TS. Ryu đã làm việc cho các viện giáo dục đại học tại Mỹ và Hàn Quốc với tư cách là cán bộ phát triển các chương trình quốc tế. Hiện tại, các nghiên cứu của Tiến sĩ Ryu dành mối quan tâm đặc biệt tới tới lĩnh vực khu vực hóa giáo dục đại học ở Đông Á và các trường đại học thế giới.

Tags:

You may also like
Hội thảo khoa học “Máy tính...

Hội thảo khoa học “Máy tính hiệu năng cao cho nghiên cứu...

Đầu xuân 2017 với kỳ vọng...

Sáng ngày 2/2/2017 (tức mùng 6 Tết Đinh Dậu), Giám đốc ĐHQGHN...

Tin tức
Khám phá