Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chia tay hết nhiệm kỳ công tác

| 04/09/2020 | 3127

Ngày 4 tháng 9 năm 2020, bà Chuman – Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã đến chào tạm biệt lãnh đạo và cán bộ trường ĐH Việt Nhật. Bà Chuman đã làm việc tại Việt Nam được 3 năm và sẽ quay về làm việc tại Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản. Kế nhiệm bà Chuman là bà Okamoto, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Đón tiếp bà Chuman và người kế nhiệm là các thành viên Ban Giám hiệu và Cố vấn, chuyên gia JICA của Trường. Trong buổi gặp gỡ thân mật này, bà Chuman và Ban Giám hiệu đã cùng nhìn lại những thành quả mà hai bên đã đạt được trong thời gian qua. Thay mặt Trường ĐH Việt Nhật, GS.Furuta Motoo – Hiệu trưởng Trường trân trọng cảm ơn những hỗ trợ của bà Chuman cho sinh viên Việt Nam nói chung và học viên Trường ĐH Việt Nhật nói riêng trong nhiệm kỳ của bà tại Việt Nam. Khoảng 20 học viên của Trường ĐH Việt Nhật đã thành công xin được học bổng MEXT (học bổng của Chính phủ Nhật) để học tập Tiến sĩ Nhật Bản, trong đó có 6 bạn nhận được học bổng danh giá này qua kênh Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Bà Chuman đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cần thiết cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lại gần. GS. Furuta Motoo mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bà Okamoto trong nhiệm kỳ sắp tới tại Việt Nam.

Bà Chuman cũng gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp đến Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, thầy cô và học viên của VJU.

Tags:

You may also like
Triển vọng hợp tác nhiều mặt...

Sáng 24-7, đoàn công tác của Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN...

Giáo sư top 100 thế giới là Giám...

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, nhà khoa học được xếp vị trí...

Bài giảng đặc biệt về Gia nhập...

Vào ngày 27 tháng 10 năm 2021, học viên của chương trình thạc...

Tin tức
Khám phá