Bài giảng: "Chuyển đổi số: Cơ hội khởi nghiệp" của TS.Nguyễn Thanh Mỹ

| 29/04/2021 | 1321

“Người Việt Nam rất thông minh, sáng tạo. Tôi rất có niềm tin vào giới trẻ Việt Nam.” Nhiều sinh viên Chương trình Cử nhân Nhật Bản học tin rằng họ đã thực sự truyền cảm hứng từ TS. Nguyễn Thanh Mỹ -  Diễn giả của Bài giảng đặc biệt cho sinh viên Trường ĐH Việt Nhật vào ngày 23/4/2021.

Khi được hỏi “Theo ông, giới trẻ Việt Nam có điểm yếu nào nên cần được khắc phục”, TS. Nguyễn Thanh Mỹ không ít lần khẳng định rằng “Đó là bởi các bạn không dám mơ lớn và dễ hài lòng với thực tại. Các bạn nên mơ lớn hơn và nỗ lực để thực hiện nó”.

Theo Diễn giả, cần nắm rõ 5 nguyên tắc để khởi nghiệp:

4 Đúng: Đúng lúc, đúng nơi, đúng tiến độ, đúng người đồng hành

4 Có: Có sức khỏe tốt và hấp dẫn, có thói quen tốt (nhà giàu tới sớm, đại gia tới đúng giờ, nhà nghèo luôn tới trễ), có trí thông minh và tâm tốt, có nhiều tài – đa năng

4 Làm: Làm đúng cái đang bị sai, làm tốt hơn cái đang tốt, làm cho có cái chưa có (sáng tạo), làm dấu ấn tốt để lại thế hệ sau (Việc này cần phấn đấu cả đời người)

4 Biết: Biết đối tượng khách hàng, biết giá trị tạo ra, biết tiếp thị từ chữ “tại sao”, biết bán hàng

4 Cần: Cần thời gian, cần kiến thức, cần kinh nghiệm, cần vốn

Diễn giả cũng chia sẻ về ứng dụng chuyển đổi số trong ngành nuôi tôm nước lợ - một trong các ngành nuôi trồng thủy sản mang lại kinh tế cao. Đó cũng là lĩnh vực mà TS. Nguyễn Thanh Mỹ có nhiều kinh nghiệm thực tế và gặt hái thành công. Theo TS.Mỹ, ngành nuôi tôm nước lợ có thể áp dụng công nghệ từ nuôi trồng đến thu hoạch để có sản phẩm chất lượng cao. TS. Mỹ giới thiệu các về phương pháp tự động thu thập dữ liệu với máy cho tôm ăn thông minh; công nghệ đóng gói tôm khí cải tiến, máy bán tôm tươi & chế biến thông minh, máy bán thực phẩm từ tôm thông minh…

Tags:

You may also like
Đổi mới khoa học kỹ thuật...

Ngày 14 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Giáo sư KANO Mitsunobu, Cố...

SINH VIÊN BJS THAM DỰ BÀI GIẢNG...

Vào Thứ 5, ngày 05/05/2022 vừa qua, các sinh viên chương trình...