Bài giảng đặc biệt của Tập đoàn MITANI SANGYO trong chuỗi bài giảng của chương trình cử nhân Nhật Bản học

Đào tạo | 06/06/2023 | 539

Vào ngày 24/05/2023 vừa qua, sinh viên chương trình Cử nhân Nhật Bản học đã tham dự một bài giảng đặc biệt đến từ Tập đoàn Mitani Sangyo. Đây bài giảng đặc biệt nằm trong chuỗi bài giảng với chủ đề "Quản lý kiểu Nhật", nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật với Tập đoàn Mitani Sangyo.

Tập đoàn Mitani Sangyo là một tập đoàn thương mại – kỹ thuật của Nhật Bản đã có lịch sử hơn 90 năm thành lập. Mitani Sangyo đã và đang không ngừng mở rộng kinh doanh để có 5.000 khách hàng trong sáu lĩnh vực kinh doanh chính mà tập đoàn đang theo đuổi.  Bài giảng được đứng lớp bởi bốn chuyên gia đến từ Tập đoàn Mitani Sangyo, Ông Watanabe Shinji – Thành viên Hội đồng quản trị, Ông Miura Shuhei – Giám đốc điều hành kiêm Tổng Giám đốc Công ty Aureole CSD, Ông Lê Tuấn Nghiệm – Giám đốc Trung tâm đào tạo Aureole BCD, và Bà Nguyễn Phương Mai – Chuyên gia về phát triển nhân lực tại công ty Aureole Expert Integrators Inc.. 

Ông Miura Shuhei – Giám đốc điều hành kiêm Tổng Giám đốc Công ty Aureole CSD

Mở đầu bài giảng, ông Miura Shuhei đã có phần giới thiệu chung về Tập đoàn Mitani Sangyo và các hoạt động kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam. Đáng chú ý, tại các công ty thành viên của tập đoàn, 2,800 trong số 3,500 nhân viên là người Việt Nam. Ông Miura cho biết, Tập đoàn Mitani Sangyo từ khi thành lập đã có mối quan hệ đặc biệt sâu sắc với Việt Nam. Vì thế, tập đoàn luôn tích cực hoạt động để đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

Ông Watanabe Shinji – Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Mitani Sangyo

Tiếp đó,  ông Watanabe đã giới thiệu và giải thích về chủ đề quản lý chất lượng của Mitani Sangyo. Quản lý chất lượng chính là cách thức để cải tiến và quản lý QCD (Quality, Cost, Delivery – Chất lượng, Chi phí, Giao hàng). Ông đã giới thiệu cho các bạn sinh viên các phương pháp điều tra tối ưu để tìm được nguyên nhân gốc rễ khi có vấn đề phát sinh trong việc quản lý chất lượng, cách suy nghĩ và lên kế hoạch đối phó, đồng thời ngăn ngừa vấn đề đó tái diễn trong tương lai. 

Trong phần thứ ba, ông Lê Tuấn Nghiệm đã giới thiệu các hoạt động cải tiến tại nơi sản xuất của nhà máy ABCD và ADMS. “JIDOKA” (tự động hóa) được xem là một ví dụ trực quan nhất về hoạt động cải tiến chất lượng. Với kinh nghiệm của bản thân, ông Nghiệm cho rằng các hoạt động cải tiến không phải lúc nào cũng diễn ra tốt đẹp, nhưng đối mặt và vượt qua khó khăn mới dẫn đến sự cải tiến thực sự.

Cuối cùng, bà Nguyễn Phương Mai đã chia sẻ tới các bạn sinh viên VJU các hoạt động đào tạo nhằm nâng cao khả năng của các nhân viên tại Aureole Group. Việc cải thiện kỹ năng của từng cá nhân đều có giới hạn, do đó việc nâng cao tinh thần của cả đội là rất quan trọng để cải thiện hiệu quả hoạt động của toàn bộ công ty. Bên cạnh những kiến thức quý giá về nâng cao tinh thần làm việc, các bạn sinh viên còn được tham gia trải nghiệm một hoạt động nhóm được bà Phương Mai chuẩn bị. Với mục tiêu là đưa được vòng hula hoop đến vị trí được chỉ định sẵn mà không để rơi vòng, mỗi sinh viên chỉ được sử dụng 1 ngón tay, bà Phương Mai đã giúp các bạn sinh viên hiểu được tầm quan trọng của làm việc nhóm và việc thích ứng, cải thiện bản thân trong các điều kiện hoàn cảnh khác nhau. Đây cũng chính là một hoạt động được thực hiện trong khóa đào tạo nhân viên tại Aureole Group.

Sau khi kết thúc bài giảng, các chuyên gia từ Mitani Sangyo và các bạn sinh viên VJU đã có những lời cảm ơn trân trọng dành cho nhau và cùng chụp những bức ảnh kỷ niệm ngay tại giảng đường. VJU tin rằng trong tương lai, Tập đoàn Mitani Sangyo sẽ tiếp tục là người đồng hành cùng VJU và sẽ mang đến cho các sinh viên nhiều bài giảng và trải nghiệm thực tế giá trị hơn nữa.

Tags:

You may also like
Hợp tác và trao đổi học viên...

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Đại học Kanazawa,...

Trường Đại học Việt Nhật...

Lễ kí kết nhằm mục tiêu khai thác, phát huy tiềm năng, thế...

Tin tức
Khám phá