BÀI GIẢNG ĐẶC BIỆT CHO SINH VIÊN VJU TẠI CÔNG TY MEIKO ELECTRONICS VIỆT NAM

Tin tức chung | 31/08/2022 | 1203

Vào thứ Hai ngày 29/08/2022 vừa qua, gần 60 sinh viên chương trình cử nhân Nhật Bản học và chương trình Kỹ thuật khoa học máy tính, Trường Đại học Việt Nhật – ĐHQGHN đã có chuyến đi thăm quan thực tế và tham gia bài giảng tại Công ty TNHH Meiko Electronics Việt Nam (Meiko VN). Chuyến đi nằm trong chuỗi bài giảng của chương trình thực tập kỷ niệm chuyến thăm và làm việc của Cựu Thủ Tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tại Trường ĐH Việt Nhật vào tháng 10/2020. Đi cùng với đoàn có ông Nakajima – Trưởng đại diện JETRO Việt Nam văn phòng Hà Nội cùng các cán bộ của JETRO Việt Nam.

Phần đầu bài giảng, Ông Ida Shuji – Giám đốc nhà máy đã có phần giới thiệu về Meiko VN. Theo đó, ngày 20 tháng 10 năm 2006, tại thủ đô Tokyo, trước sự chứng kiến của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức cao cấp của chính phủ, tập đoàn Meiko đã ký kết thỏa thuận đầu tư xây dựng nhà máy điện tử tại tỉnh Hà Tây (cũ) với tổng số vốn đầu tư 300 triệu USD. Dự án đầu tư của Meiko là một trong 10 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất năm 2006 và là dự án sản xuất điện tử lớn nhất từ trước đến nay của các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Ngay sau đó, các bạn sinh viên VJU tiếp tục được đi tham quan nhà máy sản xuất của Meiko dưới sự hướng dẫn của Giám đốc Nhà máy và các nhân viên của Meiko VN. Với việc sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản cùng các thiết bị máy móc hiện đại, Meiko luôn được xem là đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực: Thiết kế, sản xuất và chế tạo các loại bảng mạch in điện tử (PCB); lắp ráp các linh kiện lên PCB, lắp ráp các sản phẩm điện tửhoàn chỉnh (EMS). Các bạn sinh viên đã được theo dõi quá trình mạ đồng bảng mạch, khoan, cắt laser, và rất nhiều các công đoạn khác. Meiko luôn kiểm soát rất chặt chẽ cả quá trình Sản xuất nhằm tạo ra được những sản phẩm có độ chính xác và chất lượng tốt nhất.

Cuối chương trình, các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi và đều được các đại diện của Meiko VN giải đáp một cách tận tình.

Kết thúc buổi trải nghiệm thực tế, Ông Ida Shuji - Giám đốc Nhà máy cùng các bạn sinh viên VJU đã có lời cảm ơn và trao cho nhau những phần quà lưu niệm xinh xắn. VJU tin rằng trong tương lai, Meiko luôn là một người bạn đồng hành cùng VJU và sẽ tiếp tục mang đến cho các sinh viên của VJU nhiều bài giảng và trải nghiệm thực tế tuyệt vời hơn nữa.

Tags:

You may also like
Tin tức
Khám phá