41 TÂN THẠC SĨ TỐT NGHIỆP KHÓA 2021 - 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT, ĐHQGHN

Đào tạo | 01/08/2023 | 332

Ngày 29/7/2023, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp và Trao bằng cho 41 học viên của 8 chương trình đào tạo Thạc sĩ. Đây là một sự kiện lớn và mang ý nghĩa quan trọng của Trường.

Buổi lễ được diễn ra với sự tham dự của rất nhiều khách mời, trong đó, về phía Nhật Bản có Ngài Takebe Tsutomu - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản, Ngài Yamada Takio - Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Ngài Kobayashi Keisuke - Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, Ngài Sugano Yuichi - Trưởng Đại diện Văn phòng Jica Việt Nam, Ngài Tomita Sho - Văn phòng Nội các Chính phủ Nhật Bản, JICA, các đại diện từ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và tại các đầu cầu Nhật Bản.

Về phía Việt Nam có Ông Nghiêm Vũ Khải - Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại biểu quốc hội khóa 11, 12, 14, Nguyên Phó chủ tịch Liên hiệp các Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; Ông Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội; Ông Mai Trọng Nhuận - Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng, Đại học Quốc gia Hà Nội; Ông Nguyễn Đình Đức - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đại diện các cơ quan, viện nghiên cứu và doanh nghiệp đối tác của Trường như Công ty Cổ phần FECON, Trường quốc tế Nhật Bản, Công ty Cổ phần Deha,...Về phía Trường Đại học Việt Nhật, có sự hiện diện của GS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Hiệu trưởng thường trực, GS.TS. Fukushi Kensuke - Phó hiệu trưởng cùng các Giám đốc, đồng giám đốc chương trình; các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia Nhật Bản, cán bộ quản lý, và 41 tân Thạc sĩ cùng người thân và bạn bè đã đến tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.Futura Motoo đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị khách quý, các đại biểu và đặc biệt là 41 bạn sinh viên cùng gia đình và người thân đã nỗ lực hết mình, cùng góp phần tạo nên một buổi lễ long trọng và mang ý nghĩa to lớn trên con đường sự nghiệp của các bạn. Giáo sư cũng gửi lời nhắn nhủ tới các tân thạc sĩ: "Đối với Trường Đại học Việt Nhật, giáo dục sau đại học không phải là gò học viên vào một khuôn mẫu có sẵn, mà là liên kết những bông hoa của nhiều loài hoa khác nhau, là làm sao nhận biết khi nào sự sáng tạo của từng học viên sẽ khai hoa. Hai năm đi qua, hôm nay, những đóa hoa với nhiều màu sắc khác nhau đang vươn mình nở rộ. Tôi tin sau khi ra trường, các bạn tiếp tục làm sáng thêm, vun đắp thêm nữa cho vườn ươm tri thức của Trường Đại học Việt Nhật bởi những màu sắc riêng, tức là cá tính riêng của các bạn. Đó chính là triết lý giáo dục khai phóng tại Trường." Ông cũng kỳ vọng các thạc sĩ là những đại sứ kết nối hai dân tộc và là những tấm gương về các giá trị văn hóa và tinh thần Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản 1973-2023.

Năm nay là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản. Trường ĐH Việt Nhật là một biểu tượng của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, mang trong mình sứ mệnh lớn lao và cao cả. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, hiện nay, Trường ĐH Việt Nhật đang triển khai 8 CTĐT thạc sĩ và 06 CTĐT bậc đại học. Trong 2 năm học vừa qua, với số lượng giảng viên tuy còn hạn chế, Trường vẫn tiếp tục duy trì mức công bố bài báo thuộc danh mục ISI/Scopus với tỷ lệ rất cao: 1.5 bài/ 1 giảng viên. Trong đó có những công bố thuộc Top 1 đến Top 4 trên thế giới trong lĩnh vực chuyên môn. Các giảng viên của Trường ĐH Việt Nhật cũng bắt đầu thu hút được các tài trợ nghiên cứu từ các tổ chức quốc tế với ít nhất 02 đề tài đã được tài trợ trong năm học qua. Lần đầu tiên đề tài mang tính ứng dụng của giảng viên Trường Đại học Việt Nhật đã được cấp một kinh phí rất lớn 2,2 tỷ từ quỹ nghiên cứu NAFOSTED. Bên cạnh đó, Trường cũng đẩy mạnh thực hiện Tự đánh giá và kiểm định chất lượng 02 CTĐT là Thạc sĩ Kĩ thuật Môi trường (MEE) và Thạc sĩ Chính sách Công (MPP) theo chuẩn quốc tế AUN – QA 3.0, tự đánh giá CTĐT Thạc sĩ Kỹ thuật Hạ tầng (MIE) theo chuẩn quốc tế AUN – QA 4.0. Các Chương trình thực hiện kiểm định đều nhận được kết quả đánh giá tốt. Đây là hai trong số những hoạt động vô cùng quan trong đối với một Trường Đại học nhằm minh chứng chất lượng giảng viên hàng đầu, minh chứng chất lượng chuẩn của các chương trình đào tạo, nâng cao uy tín và khẳng định hướng đi đúng đắn của Nhà Trường.

Phần sau của buổi lễ là Lễ trao bằng dành cho 46 tân Thạc sĩ thuộc 8 chương trình đào tạo Thạc sĩ của Trường Đại học Việt Nhật, bao gồm:

- Thạc sĩ Khu vực học

- Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

- Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng

- Thạc sĩ Biến đổi khí hậu và phát triển

- Thạc sĩ Kỹ thuật môi trường

- Thạc sĩ Công nghệ Nano

- Thạc sĩ Chính sách công

- Thạc sĩ Lãnh đạo toàn cầu

Là các chương trình đào tạo chất lượng cao với tiêu chuẩn Nhật Bản, Trường Đại học Việt Nhật đã thu hút không chỉ các sinh viên Việt Nam mà cả các sinh viên quốc tế cũng tìm hiểu và theo học. Tại buổi lễ, sự xuất hiện của gần 10 sinh viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Myanmar... đã chứng minh được chất lượng đào tạo xuất sắc của Trường Đại học Việt Nhật.

41 học viên lần lượt tiến lên trung tâm sân khấu, nhận tấm bằng giá trị và những bó hoa tươi thắm từ thầy Hiệu trưởng Furuta Motoo và các giám đốc các chương trình, chính thức trở thành những tân Thạc sĩ của Trường Đại học Việt Nhật. 

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN xin kính chúc các tân Thạc sĩ sẽ tiếp tục thành công và đạt được nhiều thành tựu mới trong mọi lĩnh vực.

Tags:

You may also like
Hiệu trưởng danh dự Trường...

Ngày 6 tháng 5 năm 2023 vừa qua, Trường Đại học Việt Nhật...

Trường Đại học Việt Nhật...

Trường Đại học Việt Nhật tuyển dụng viên chức giảng...

Tin tức
Khám phá