Sinh viên Chương trình Khoa học và Kỹ thuật máy tính (BCSE) học bằng các dự án với doanh nghiệp

Đào tạo | 05/09/2023 | 315

Bên cạnh tính ứng dụng cao của ngành, chú trọng bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho sinh viên (cả tiếng Anh và tiếng Nhật), phương pháp học tập hiện đại - phương pháp học tập tích cực (active learning), Trường Đại học Việt Nhật còn xây dựng một chương trình học mang tính thực tiễn cao dành cho sinh viên Chương trình Khoa học và Kỹ thuật máy tính. 

Một trong những đối tác lớn của chương trình BCSE là Công ty cổ phần Deha Việt Nam. DEHA Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn và triển khai chiến lược Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh hoạt như: Sản xuất, Bán lẻ, Thương mại điện tử, Tài chính, Dịch vụ Internet, Vận tải, Xây dựng… 

Trong đề án hợp tác giảng dạy giữa DEHA và VJU, 40% thời gian học tập sinh viên Chương trình Khoa học và Kỹ thuật máy tính (BCSE) được học trực tiếp tại doanh nghiệp và 10% self-learning trên hệ thông LMS của DEHA. Đây chính là cơ hội vô cùng giá trị giúp các bạn sinh viên có thể tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, đặc biệt với lĩnh vực Công nghệ thông tin, khoa học máy tính đang phát triển từng giây như hiện nay. Thông qua chương trình học này, sinh viên có cơ hội củng cố lại các kiến thức chuyên ngành đã được trang bị và ứng dụng các kiến thức này vào các dự án, các bài toán thực tế đang được triển khai tại doanh nghiệp. Ngoài ra các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, tự học, thuyết trình cũng sẽ được hình thành thông qua các buổi học nhóm, làm việc nhóm và trình bày kết quả tại doanh nghiệp. Đây là cơ hội rất quan trọng để sinh viên nhận ra điểm khác biệt giữa kiến thức học tại ghế nhà trường và thực tế, từ đó định hướng việc học tập các học phần chuyên ngành trong các năm tiếp theo.    

Đề án hợp tác giảng dạy giữa DEHA Việt Nam và Trường Đại học Việt Nhật

Khoa học và kĩ thuật máy tính là chương trình đào tạo thứ hai do Trường ĐHVN lựa chọn để mở hệ cử nhân sau khi cân nhắc về các cách thức phát huy thế mạnh của trường, khả năng cống hiến cho lĩnh vực đào tạo đại học của Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện của hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong thời đại mới.

Vì vậy, khác với các chương trình đào tạo trong khối ngành Máy tính và Khoa học thông tin, chương trình đào tạo ngành Khoa học và kĩ thuật máy tính của Trường ĐHVN đã được xây dựng trên cơ sở liên ngành giữa khoa học máy tính với kĩ thuật máy tính và kết hợp với các kiến thức chung và cần thiết cho thế kỷ 21 nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực khoa học và kỹ thuật máy tính có trình độ cao và có năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước, Nhật Bản và các nước trên thế giới trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và xã hội 5.0. 

Trường Đại học Việt Nhật thông báo tuyển bổ sung 80 chỉ tiêu chương trình Khoa học và kĩ thuật máy tính (BCSE) năm 2023: Điểm nhận hồ sơ từ 20 điểm với hai phương thức tuyển sinh: 

- Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023;

- Xét hồ sơ năng lực thí sinh (đánh giá hồ sơ và phỏng vấn)

Tìm hiểu ngay

Tags:

You may also like
Hội thảo Tuyển sinh và Học...

Ngày 11/3/2019, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN sẽ tổ...

Trường Đại học Việt Nhật...

Hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Tập...

Hội thảo giáo dục Nhật Bản

Hội thảo giáo dục Nhật Bản (Study in Japan fair) là hội thảo...

Tin tức
Khám phá