3 NGÀY CUỐI CÙNG ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH VIỆT NHẬT–ĐHQGHN NH 2022/23

Tuyển sinh | 18/08/2022 | 1193

Chỉ còn 3 ngày để các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các chương trình đào tạo chất lượng cao tại Trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN.

Ngày 21/7/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường Đại học Việt Nhật - trường đại học thành viên thứ 7 thuộc ĐHQGHN. Trường là mô hình đại học mới ở Việt Nam, được kỳ vọng sớm trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế và một biểu tượng của mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Là thành viên của ĐHQGHN, Trường có thể khai thác các nguồn lực và lợi thế sẵn có của ĐHQGHN. Đồng thời, Trường có sự hợp tác sâu của các đối tác uy tín như ĐH Ibaraki, ĐH Osaka, ĐH Ritsumeikan, ĐH Tokyo, ĐH Tsukuba, ĐH Yokohama, ĐH Waseda,...

Trường có tính quốc tế cao, mở rộng cánh cửa với học viên trong khu vực và trên thế giới. Tại Trường, người học được phát triển năng lực và tư duy sáng tạo để có thể học lên cao hơn tại các đại học uy tín trên thế giới hoặc làm việc tại các cơ quan chính phủ, đơn vị đào tạo, đơn vị nghiên cứu, tổ chức quốc tế, công ty đa quốc gia và đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản.

Hiện nay, xã hội Việt Nam và thế giới đang có nhiều thay đổi lớn. Cuộc sống trong một xã hội thay đổi đôi khi khiến chúng ta có cảm giác kiến thức học được ở nhà trường trở nên vô ích, giống như người “đi biển mà thiếu la bàn”. Tố chất cần thiết giúp chúng ta vượt qua trạng thái “đi biển mà thiếu la bàn” chính là có tầm nhìn rộng. Chính vì vậy, các chương trình thạc sĩ đầu tiên của Trường là các chương trình mang tính liên ngành bao quát nhiều lĩnh vực khoa học xã hội và tự nhiên. Mái nhà chung của 8 chương trình đó chính là khoa học bền vững.

Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu chất lượng cao với tiêu chuẩn Nhật Bản dành cho bậc Đại học, Trường Đại học Việt Nhật cũng đã mở ra 4 chương trình đào tạo Cử nhân và Kỹ sư, hàng năm tiếp nhận hàng trăm hồ sơ đăng ký theo học. Tương tự như các chương trình Thạc sĩ, các chương trình Đại học này cũng mang tính liên ngành cao và mục tiêu xuyên suốt chính là sự phát triển bền vững.

Đào tạo với tiêu chuẩn chất lượng cao, Trường xây dựng các chương trình đạo tạo trên cơ sở chuyển giao chương trình và công nghệ đào tạo từ các đối tác Nhật Bản kết hợp với sử dụng đội ngũ giáo sư, giảng viên giỏi đến từ các đối tác Nhật Bản, ĐHQGHN và đại học uy tín khác. Bên cạnh đó, Trường phát triển đội ngũ giảng viên trẻ có khả năng hội nhập, nghiên cứu và giảng dạy ở trình độ quốc tế.

Với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, sự hỗ trợ, hợp tác sâu của ĐHQGHN và các đại học hàng đầu Nhật Bản, đồng thời với các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và môi trường quốc tế, Trường sẽ là nơi các nhà khoa học và sinh viên tài năng đến làm việc, học tập và sáng tạo.

Năm 2022, Trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN tuyển sinh 260 chỉ tiêu cho 04 ngành đào tạo chất lượng cao với tiêu chuẩn Nhật Bản, trong đó có 2 ngành mới là Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng và Kỹ sư Nông nghiệp thông minh và bền vững.

Là thành viên của ĐHQGHN, Trường Đại học Việt Nhật có nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng nhưng giai đoạn nước rút này, thí sinh cần tập trung đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT và đặt thứ tự nguyện vọng cao (1, 2, 3) để có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Tổ hợp các môn xét tuyển và thông tin của từng ngành tham khảo tại đây: http://admission.vju.ac.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/#ctdt

Tags:

You may also like
Trải nghiệm 4 ngày tại Hãng...

Vừa qua, 4 học viên của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN...

“Tọa đàm hướng nghiệp định...

Ngày 19/05/2023 vừa qua, sinh viên VJU đã có cơ hội tham gia buổi...

Tin tức
Khám phá