“Sẽ Trở Lại Việt Nam” - Ấn Tượng Về Summer Program Của Các Sinh Viên Nhật Bản

| 18/09/2017 | 2613

Từ ngày 21 - 27/08/2017, tại Trường Đại học Việt Nhật (VJU), ĐHQGHN đã diễn ra "Summer Program 2017” với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ Đại học Hosei, Đại học Ritsumeikan và những học viên của VJU.

Sau nhiều tháng lên kế hoạch và ấp ủ thực hiện, "Summer Program 2017” của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN được chính thức bắt đầu vào ngày 21/8. Trong ngày đầu tiên, các bạn sinh viên Nhật Bản đã được chào đón nồng nhiệt với các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: Tiệc giao lưu với lãnh đạo, giảng viên và học viên của VJU; Hoạt động văn nghệ; Tham quan khu học xá của Trường Đại học Việt Nhật.

"Summer Program 2017” là một cơ hội mang sinh viên Nhật Bản đến gần hơn với Việt Nam và ngược lại thông qua các hoạt động học tập và điền dã. Chương trình được thiết kế xen kẽ giữa những bài học về Việt Nam với những buổi tham quan thực tế. Các sinh viên Nhật Bản được học về tiếng Việt; Lịch sử, văn hóa và kinh tế Việt Nam dưới sự dẫn dắt, giảng dạy của những giảng viên Việt Nam và Nhật Bản. Các địa điểm và sự kiện được lựa chọn để giới thiệu với các sinh viên Nhật Bản bao gồm : Bảo tàng Dân tộc học; Múa rối nước; khu phố cổ; Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Văn Miếu Quốc Tử Giám, Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, v.v. Đây đều là những địa điểm đặc biệt, mang đậm nét văn hóa, con người và có ý nghĩa đặc biệt trong suốt chiều dài lịch sử của Việt Nam.

Trong "Summer Program 2017” cũng có nhiều hoạt động giúp các bạn sinh viên Nhật Bản có được những trải nghiệm thú vị về đời sống con người Việt Nam, một trong những hoạt động tiêu biểu đó là homestay. Chỉ với một buổi tối cùng sinh hoạt với các gia đình Việt Nam, sinh viên Nhật Bản được trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống của người dân như: đi chợ, vào bếp, ăn tối cùng với gia đình Việt Nam, v.v. Chính hoạt động này đã giúp sinh viên Nhật Bản hiểu được văn hóa Việt Nam thể hiện trong cuộc sống thường nhật, và cảm thấy gần gũi hơn với con người nơi đây. Bên cạnh đó, tại mỗi địa điểm, nhiều hoạt động vui chơi do chính học viên VJU chủ trì cũng nhận được sự yêu thích từ sinh viên Nhật Bản. Việc trải nghiệm cùng nhau đã đem đến nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cho sinh viên Nhật Bản và học viên VJU.

"Summer Program 2017” khép lại vào ngày 27/8, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những học viên, sinh viên tham gia Chương trình. Thông qua hoạt động này, các bạn Nhật Bản đã có những trải nghiệm thực tế và hiểu hơn về văn hóa – đất nước – con người Việt Nam. Đa số sinh viên Nhật Bản đều mong muốn quay trở lại Việt Nam và một số sinh viên bày tỏ mong muốn được thực tập tại Việt Nam sau khi tham gia chương trình.

"Summer Program 2017” là chương trình thí điểm đầu tiên của Trường ĐH Việt Nhật, tuy nhiên, với thành công đã đạt được, Summer Program hứa hẹn sẽ được tiếp tục tổ chức với sự thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên Nhật Bản hơn nữa. Đây là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Việt Nhật nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung đến với thế hệ trẻ Nhật Bản; đồng thời cũng là một cơ hội quý giá cho các học viên VJU tăng cường khả năng sử dụng tiếng Nhật, các kỹ năng giao tiếp trong môi trường quốc tế và tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Tags:

You may also like
Tuần lễ định hướng cho kỳ...

Từ 1/8 – 11/8/2017, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã...

Hợp tác Việt- Nhật trong đào...

Với lượng dự án đầu tư ngày một tăng, nhu cầu về nguồn...