“Lì xì” đầu năm

| 11/02/2019 | 4555

Ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Ban giám hiệu cùng nhân viên, giảng viên cùng các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã cùng nhau có những phút giây khai xuân vui vẻ. 


Hiệu trưởng Furuta Motoo cùng lời chúc năm mới tới toàn thể cán bộ 

Trường Đại học Việt Nhật (VJU) là môi trường quốc tế nơi các giảng viên và cán bộ Việt Nam và Nhật Bản cùng làm việc. Có thể nói rằng, môi trường đã văn hóa của VJU không chỉ là nơi các cán bộ và giảng viên làm việc mà còn là nơi gắn kết những giá trị văn hóa tốt đẹp của cả hai quốc gia.

Mỗi năm, VJU đều đón hai cái "Tết”. Một "Tết Dương” và một "Tết Âm”. Cứ như thế, cả cán bộ và giảng viên của VJU mỗi dịp đầu năm mới dương lịch và âm lịch đều rộn rã tiếng cười và sự sẻ chia. Các giảng viên và chuyên gia JICA từ Nhật Bản chia sẻ rằng "Tết Âm” tại Nhật từ lâu đã không còn, người Nhật chỉ đón một cái Tết, là Tết Dương, "Tết chung” của toàn thế giới. Tuy nhiên, khi tới Việt Nam, một năm họ được đón hai cái Tết và đặc biệt các giảng viên và chuyên gia vô cùng yêu thích không khí và phong tục "Tết Âm” tại Việt Nam.

Một trong những hoạt động được yêu thích ngày đầu năm mới chính là lì xì. Những phong bao lì xì đỏ chứa đựng mong ước cho một năm mới thành công và hạnh phúc được gửi tới các cán bộ, giảng viên, chuyên gia người Việt và người Nhật, mang lại những phút giây vui vẻ và ấm áp tại VJU. 

 

 

Tags:

You may also like
Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt...

Sáng 19/11, Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc...

VJU, Ritsumeikan, khát khao khai phóng

Sự khai phóng nằm ở quá trình tự nhận thức được phương...

Tin tức
Khám phá