[RECAP VJU OPEN CAMPUS 2023] Giáo dục khai phóng - Thúc đẩy tinh thần tự do khám phá của từng học viên

Tuyển sinh | 04/04/2023 | 585

Chủ nhật ngày 02/04/2023 vừa qua, Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công ngày hội VJU Open Campus 2023 với sự tham gia của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên và các vị phụ huynh trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Ngày Hội VJU OPEN CAMPUS 2023 diễn ra vào chủ nhật ngày 02/04/2023 vừa qua

Phát biểu khai mạc tại ngày Hội, GS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật đã chia sẻ: “Với triết lý giáo dục khai phóng và phát triển bền vững, Trường Đại học Việt Nhật chú trọng đào tạo cho sinh viên nền tảng kiến ​​thức sâu rộng, tư duy phản biện và sáng tạo, tầm nhìn hướng ra thế giới. Như vậy, sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Việt Nhật có thể đáp ứng tốt công việc không chỉ ở Việt Nam và Nhật Bản mà còn ở một số nước khác trên thế giới”.

GS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật phát biểu khai mạc Sự kiện

Giáo dục khai phóng là hình thức giáo dục dựa trên “tinh thần tự do khám phá”. Mặc dù chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng giáo dục khai phóng đã khá phổ biến trên thế giới, đặc biệt tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hoa kỳ. Khi triển khai triết lý giáo dục khai phóng, Trường coi trọng việc lấy người học làm trung tâm, có nghĩa là người học được làm chủ quá trình học tập của mình. Theo đó, tại Trường Đại học Việt Nhật, người học được khuyến khích phát triển tính chủ động và độc lập trong suy nghĩ, tinh thần tự do sáng tạo, tinh thần tự học tự nghiên cứu đào sâu về các vấn đề mình quan tâm, cùng hướng tới các giá trị nhân văn cao đẹp. Với ý nghĩa đó, Trường Đại học Việt Nhật luôn nỗ lực lan tỏa thông điệp, thúc đẩy tinh thần tự do khám phá, mang triết lý giáo dục khai phóng gần hơn tới thế hệ trẻ Việt Nam.

Bàn tư vấn tuyến sinh bậc Đại học

Tại Sự kiện VJU Open Campus 2023, các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh các em học sinh đã có cơ hội được gặp gỡ và lắng nghe tư vấn trực tiếp từ các giảng viên có chuyên môn cao của VJU về ngành học cũng như cơ hội việc làm sau khi ra Trường. Hiện nay, Trường Đại học Việt Nhật đang tổ chức tám chương trình thạc sĩ và bốn chương trình đại học. Trong năm 2023, Trường sẽ tiếp tục mở thêm hai chương trình đại học mới là Cơ điện tử thông minh và sản xuất theo phương thức Nhật bản, Công nghệ thực phẩm và sức khỏe và một chương trình tiến sĩ Nhật Bản học. Việc mở thêm những ngành học có triển vọng trong tương lai, đáp ứng trực tiếp nhu cầu của thị trường, đã tạo điều kiện đầy đủ hơn để Trường triển khai triết lý giáo dục khai phóng. 

Bàn tư vấn tuyển sinh bậc Thạc sĩ

Đặc biệt, các bạn học sinh đã có cơ hội được trải nghiệm một hoạt động lần đầu tiên được triển khai tại VJU OPEN CAMPUS là Mock interview - Mô phỏng phương thức xét tuyển phỏng vấn và hồ sơ năng lực. Hoạt động này đã thu hút hơn 20 em học sinh tham gia trải nghiệm. Phần lớn các em đều đánh giá đây là một trải nghiệm bổ ích giúp các em có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn đợt một tại Trường Đại học Việt Nhật vào ngày 15 - 16/04/2023 tới đây.

Mock interview - Mô phỏng phương thức xét tuyển phỏng vấn và hồ sơ năng lực

Bên cạnh đó, khi tới tham dự ngày Hội Open Campus, các bạn trẻ cũng đã có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn một không gian văn hóa mang đậm tinh thần Nhật Bản, giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản cũng như môi trường học tập, các hoạt động ngoại khóa tại Trường. 

Các bạn sinh viên Trường đại học Việt Nhật được tiếp cận với văn hóa, giáo dục Nhật Bản từ ngày đầu bước vào trường. Hàng năm, các bạn có rất nhiều cơ hội về học bổng, trao đổi và giao lưu với các trường đại học đối tác Nhật Bản. Ví dụ như: học bổng MEXT, Yamamoto, Toshiba, học bổng JAIF, Fast Retailing,v.v. Hay các chương trình trao đổi sinh viên tới các trường Đại học Chuo, Đại học Waseda, Đại học Fukuoka, Đại học Yamanashi và thường xuyên được tham gia vào các hoạt động giao lưu với một số trường Nhật Bản như: Đại học Hosei, Đại học Tokyo, Đại học Shizuoka, Đại học Kobe, J.F Oberlin,v.v

Ngoài ra, Trường Đại học Việt Nhật hiện có tổng cộng chín câu lạc bộ sinh viên bao gồm: CLB Nghệ thuật (VJUA), CLB Truyền thông (OuveVJU), CLB văn hóa Việt Nhật (VJU NEB), CLB Bóng rổ (VJUB), CLB Học thuật và Nghiên cứu (VJU ARC), CLB Nhiếp ảnh (VJUP), CLB Vẽ (VAC), CLB Truyền hình (VJU NET) và CLB Bóng đá (VJUS). Đây đều là những câu lạc bộ lớn, tạo một sân chơi bổ ích giúp các bạn học viên tại VJU không chỉ phát triển những kỹ năng mềm mà còn có cơ hội phát huy tài năng của mình. 

**Ngày hội VJU Open Campus là một sự kiện thường niên của Trường Đại học Việt Nhật. Đến với ngày hội này, người tham dự sẽ có cơ hội được lắng nghe giới thiệu các chương trình đào tạo đại học, sau đại học tại Trường Đại học Việt Nhật; được gặp gỡ các thầy cô từ các chương trình đào tạo, được nghe tư vấn về lựa chọn chương trình phù hợp, cơ hội học bổng và nghề nghiệp; tham quan cơ sở đào tạo của Trường; gặp gỡ và chia sẻ của các học viên, cựu học viên VJU về kinh nghiệm học tập, thực tập, xin học bổng, thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Thông tin tuyển sinh đợt 1 Trường Đại học Việt Nhật năm 2023

1. Đại học: Theo phương thức xét tuyển hồ sơ năng lực và phỏng vấn:

 • Hạn nộp hồ sơ: 17h00 Thứ Bảy 08/04/2023.

 • Ngày phỏng vấn: 15 - 16/04/2023

2. Thạc sĩ:

 • Nhận hồ sơ: Từ tháng 02/2023 đến 15/04/2023

 • Thông báo danh sách phỏng vấn: 18/04/2023

 • Phỏng vấn thí sinh: 22-23/04/2023*

 • Thông báo kết quả và nhập học: Tháng 05/2023

Thông tin về các chương trình đào tạo

6 chương trình đào tạo bậc Đại học:

 • Nhật Bản học 

 • Khoa học và Kỹ thuật máy tính 

 • Kỹ thuật Xây dựng

 • Nông nghiệp Thông minh và Bền vững

 • Công nghệ Thực phẩm và Sức khỏe (dự kiến khai giảng năm 2023)

 • Cơ điện tử thông minh và Sản xuất theo phương thức Nhật Bản (dự kiến khai giảng năm 2023)

8 chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ:

 • Khu vực học (Nhật Bản học/ Việt Nam học)

 • Quản trị Kinh doanh

 • Chính sách công

 • Lãnh đạo toàn cầu

 • Công nghệ Nano

 • Kỹ thuật Xây dựng

 • Kỹ thuật Môi trường

 • Biến đổi khí hậu và Phát triển

Thu Trang

You may also like
Trường Đại học Việt Nhật...

Ngày 15/9, Trường Đại học Việt Nhật đã tham dự Lễ hội...

Giải bài toán môi trường thông...

Ngành công nghiệp môi trường đang đứng trước cơ hội phát...

Nhiều định hướng phát triển...

Ngày 21/1/2022, phiên họp thứ I Hội đồng Trường Đại học...

Tin tức
Khám phá