Hội thảo Công nghệ Nano: Ứng dụng Sinh học tính toán trong Tin sinh học và các sáng kiến đổi mới trong Y học;

Day: Saturday, March 03, 2018

Time: 14:00 - 17:00

Venue: Khu học xá Mỹ Đình Map

Hội nghị

Ngày 03/03/2018 tới đây, Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Nano, Trường Đại học Việt Nhật sẽ tổ chức hội thảo chuyên ngành "Ứng dụng Sinh học tính toán trong Tin sinh học và các sáng kiến đổi mới trong Y học” với sự tham gia của hai diễn giả: GS. Kei Yura và PGS. TS. Nguyễn Thế Toàn.


Thời gian: 14:00- 17:00, Thứ 7, ngày 3/3/2018

Địa điểm: Phòng 415, tầng 4, Cơ sở Mỹ Đình, Trường Đại học Việt Nhật.


 

 

Hội thảo được tổ chức với mục đích nhằm thúc đẩy lĩnh vực Sinh học tính toán (computational biology) - một trong những hướng nghiên cứu trọng tâm trong Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Nano - thông qua bài giảng của hai diễn giả trong lĩnh vực này.


Các bài giảng tại hội thảo cũng đồng thời là các bài giảng thuộc môn học "Nanotech Seminar” của chương trình Thạc sĩ Công nghệ Nano. Sinh viên tham gia khoá học này có cơ hội để tiếp thu các kiến thức tiên phong và tiếp cận các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực này. Hội thảo đồng thời cũng là bài giảng mở cho những ai đang quan tâm đến lĩnh vực Sinh học tính toán.


Vài nét về diễn giả:


GS. Kei Yura là giáo sư tại Đại học Ochanomizu - Đại học nữ sinh hàng đầu của Nhật Bản. Ông là nhà khoa học chủ chốt về lĩnh vực Gene informatics tại Nhật bản, đồng thời cũng là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Tin Sinh học. Hiện tại, ông giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm "Gene Informatics” của Đại học Ochanomizu và đồng thời cũng là giáo sư của Đại học Waseda.Trong hội thảo, GS. Kei Yura sẽ đề cập đến vấn đề đánh giá hiệu ứng hình thái của các biến thể gen thông qua cấu trúc protein.


Diễn giả thứ hai trong hội thảo là PGS.TS Nguyễn Thế Toàn. Ông là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu của Phòng thí nghiệm trọng điểm cấp ĐHQGHN. Nghiên cứu của ông liên quan đến mô phỏng đa kích cỡ đối với các hệ sinh học phức tạp, đặc biệt là các mô phỏng động lực học phân tử cho hệ DNA do nhóm nghiên cứu của ông thực hiện được đánh giá cao.


Nội dung chia sẻ của PGS. TS. Nguyễn Thế Toàn tại hội thảo bao gồm giới thiệu Phòng thí nghiệm trọng điểm của ông và các mô phỏng đa kích cỡ đối với các hệ sinh học phức tạp.

 

Other events

Nov
2

Hội nghị
Họp Hội đồng Trường

Time: 13:30 - 16:30

Venue: VJU Campus

Dec
16

Hội nghị
Hội nghị Khoa học Giảng viên 2021 – VJU

Time: 8:50 - 15:00

Venue: VJU – Mỹ Đình campus

Mar
4

Hội nghị
Hội thảo: Trọng tài Quốc tế và Pháp quyền...

Time: 14:00 - 17:00

Venue: Khu học xá Mỹ Đình

Mar
4

Hội nghị
Chương trình Hội thảo Phát triển bền vững

Time: 14:00 -16:30

Venue: Khu học xá Mỹ Đình

join the event