Đóng góp của cộng đồng trong các dự án xây dựng đường bộ sử dụng phương pháp thi công hiệu chỉnh theo kỹ năng công nhân: Các trường hợp tại Tanzania và Thái Lan

Day: Tuesday, April 26, 2022

Time: 11:00 - 12:00

Venue: R.606 - VJU Online via Zoom Map

Bài giảng mở

Phương pháp thi công hiệu chỉnh theo kỹ năng công nhân (Labour Based Technology - LBT) đã được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới, được xem là một phương pháp để người dân tự bảo trì và sửa chữa đường xá và các cơ sở nông nghiệp. Đây là công nghệ tự bảo trì cơ sở hạ tầng đô thị như đường xá, công trình thoát nước và vỉa hè, sử dụng vật liệu, thiết bị và nguồn nhân lực sẵn có tại địa phương.

 

Ở Châu Phi, công nghệ này đã được giới thiệu ở Tanzania, Kenya, Uganda, Nam Phi, Mozambique và Cộng hòa Dân chủ Congo. Tại Tanzania, một dự án hợp tác kỹ thuật của JICA đã được khởi động từ năm 2006 đến năm 2010 với sự tham gia của Giáo sư Tokunaga.

 

Tại Châu Á và Nhật Bản, Giáo sư Tokunaga và Phó Giáo sư Takeda cùng các nhóm nghiên cứu khác đã tiến hành các cuộc khảo sát ở Nhật Bản và các quốc gia khác trong khu vực. Trong số đó bao gồm một dự án trải mặt đường nhựa cao cấp ở đông bắc Thái Lan đã được thi công sử dụng phương pháp LBT.

 

Trong cuộc họp vào giờ ăn trưa, GS. Tokunaga và PGS. Takeda và sẽ lần lượt thảo luận về sự tham gia của cộng đồng trong các dự án xây dựng đường sử dụng phương pháp thi công hiệu chỉnh theo kỹ năng công nhân, đồng thời chia sẻ các ví dụ thực tế áp dụng ở Đông Bắc Thái Lan và Tanzania.

Other events

Nov
11

Bài giảng mở
Lunch petit seminar:Natural Language Processing: State...

Time: 13:00 - 14:00

Venue: Room 508, Vietnam Japan University, 5th floor, My Dinh campus

Nov
23

Bài giảng mở
Sinh viên - Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo...

Time: 9:00-11:00

Venue: Zoom

Mar
4

Bài giảng mở
Hội thảo quốc tế Công nghệ xanh cho môi...

Time: 9:00

Venue: Khu học xá Mỹ Đình

Jan
19

Bài giảng mở
Chuỗi bài giảng mở về luật pháp Việt...

Time: 9:00

Venue: Trường Đại học Luật Hà Nội

join the event
Tin tức
Khám phá