Khám phá

Thực tập

Chương trình Internship Program tại Nhật Bản

Thời gian thực tập từ 01 đến 4 tháng (Tùy thuộc vào từng Chương trình Thạc sỹ)

 

Chương trình Internship Program là cơ hội thực tập tại Nhật Bản dành cho hầu hết các sinh viên của Trường Đại học Việt Nhật. Dựa trên mục tiêu đào tạo của Đại học Việt Nam - Nhật Bản: Trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam, sinh viên sẽ thực tập tại các phòng thí nghiệm của các trường đại học đối tác Nhật Bản, các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm tại Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động nghiên cứu và học tập, sinh viên của Trường được hòa mình vào môi trường sinh hoạt, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa của con người dân và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Nằm trong Chương trình học thạc sỹ tại Trường Đại học Việt Nhật, Internship Program là một phần không thể thiếu trong triết lý giáo dục khai phóng, đề cao sự chủ động của sinh viên bằng việc mở ra nhiều cơ hội tiếp cận thế giới, mở rộng thế giới thế giới quan của sinh viên, qua đó, tạo nên những cá nhân trưởng thành với hoài bão lớn và sự chủ động.

Tìm hiểu thêm về Chương trình Internship Program tại đây.

► Thực tập của sinh viên VJU tại hãng hàng không ANA, Nhật Bản năm 2019

Thực địa

Thực địa là hoạt động thường xuyên tại các Chương trình thạc sỹ của Trường Đại học Việt Nhật, là cơ hội cho các sinh viên tham quan, học hỏi và tích lũy kiến thức thực tế, bao gồm: Tham quan và học hỏi từ các công ty và dự án do Nhật Bản đầu tư hoặc sử dụng công nghệ Nhật Bản tại Việt Nam; Gặp gỡ với quản lý cấp cao ở các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp.

► Thực địa của MEE tại Nhà máy xử lý nước An Dương | 2/2019

► Thực địa của Chương trình MPP tại Hải Dương | 3/3/2019

► Thực địa của Chương trình MCCD tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy | 12/2018

Bài giảng đặc biệt

Bài giảng đặc biệt được thực hiện bởi các diễn giả là những chính trị gia, doanh nhân, nhà khoa học, giảng viên Việt Nam và Nhật Bản về những vấn đề nóng của xã hội hiện tại, qua đó gợi mở những tư duy mới và sự khát khao thay đổi và phát triển của sinh viên.

Bài giảng đặc biệt của Bộ trưởng Teru Fukui, Bộ Người tiêu dùng Nhật Bản

Bài giảng của GS. Nobou Mimura (Giám đốc Đại học Ibaraki) và GS. Tatsuya (Trưởng khoa Kỹ thuật, Đại học Tokyo)