Đại học đồng điều phối

1. Đại học Osaka

Đại học Osaka với bề dày truyền thống hơn 80 năm kinh nghiệm, là đại học được xếp hạng thứ tư tại Nhật Bản và thứ 15 ở châu Á theo bảng xếp hạng của Times Higher Education World University 2014-2015.

Đại học Osaka là một trong năm trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản, nằm trong top 75 trường đại học hàng đầu trên thế giới và là một trong các tổ chức giáo dục tốt nhất về lĩnh vực khoa học cơ bản, công nghệ và y tế ở châu Á.

Đại học Osaka nằm ở thành phố Osaka - đây là nơi có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu cư trú như Mitsubishi, Panasonic, Sharp và Daihatsu cũng như nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa khác.

Đại học Osaka là trường đại học đối tác của Trường Đại học Việt Nhật trong chương trình Thạc sĩ Công nghệ Nano.

http://www.osaka-u.ac.jp/

 

2. Đại học Ritsumeikan

   

Đây là một trong ba trường đại học tư nhân lớn nhất và uy tín nhất tại Nhật Bản về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Đại học Ritsumeikan đang cung cấp các khóa học nâng cao dành cho học sinh, như Luật, Xã hội học, Chính trị học và Dược. Đại học đã Ritsumeikan đã trở thành một trong những tổ chức quốc tế lớn nhất ở Nhật Bản, cung cấp nhiều cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, Đại học này nổi tiếng về chương trình đào tạo  Quan hệ quốc tế, được đánh giá là hàng đầu Nhật Bản. Năm 2000, Đại học Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương  (APU) đã được thành lập và trở thành một tổ chức giáo dục quốc tế tại Nhật Bản.

Đại học Ritsumeikan là trường đại học đối tác của Trường Đại học Việt Nhật trong chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường.

Nguồn: http://en.ritsumei.ac.jp/

 

 

3. Đại học Tokyo

   

Đại học Tokyo là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Nhật Bản, được xếp hạng là trường đại học công lập hàng đầu ở châu Á do Times Higher Education World University 2014-2015 bình chọn. Đại học này là từng là nơi học tập của rất nhiều nhà khoa học, các học giả, các chính trị gia và doanh nhân nổi tiếng tại Nhật Bản, trong đó bao gồm 6 Thủ tướng Chính phủ của Nhật Bản và nhiều người đạt giải thưởng Nobe. Đại học Tokyo có 2.800 giáo sư, phó giáo sư và giảng viên và gần 4.000 nhà nghiên cứu quốc tế đến để nghiên cứu mỗi năm. Năm 2005, Đại học Tokyo có khoảng 30.000 sinh viên, trong đó có 2.600 là sinh viên nước ngoài.

Đại học Tokyo là trường đại học đối tác của Trường Đại học Việt Nhật trong việc xây dựng, triển khai và phái cử giảng viên trong chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng, kỹ thuật môi trường và khu vực.

Nguồn: http://www.u-tokyo.ac.jp/ 

 

4. Đại học Tsukuba

   

Đại học Tsukuba, một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản và hiện đang xếp hạng trong 10 trường đại học uy tín hàng đầu Nhật Bản. Trường có thế mạnh trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Khác với các trường đại học công lập khác ở Nhật Bản, Đại học Tsukuba được thành lập theo xu hướng quốc tế hóa, điều này đã khiến cho tỷ lệ sinh viên quốc tế và đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường tương đối cao. Đồng thời, Đại học Tsukuba có sự kết nối mạnh mẽ giữa các tổ chức, viện nghiên cứu quốc gia, các doanh nghiệp.

Đại học Tsukuba hiện đang là trường đại học đối tác của trường Đại học Việt Nhật trong chương trình Thạc sĩ Chính sách công.

Nguồn: http://www.tsukuba.ac.jp/ 

 

 

5. Đại học Quốc lập Yokohama

   

Đại học Quốc gia Yokohama là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Nhật Bản và là một đối tác đáng tin cậy được thành lập theo Luật thành lập trường của Nhật Bản (National School Establishment Law). Đại học Quốc gia Yokohama có tiền thân từ 2 trường đại học thành viên đó là trường đại học Nghệ thuật tự do và Giáo dục, Kinh tế và Kỹ thuật. Hiện nay, Đại học Quốc gia Yokohama bao gồm bốn trường đại học thành viên (Giáo dục, Khoa học Nhân văn, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh và Khoa học Kỹ thuật) và năm trường sau đại học thành viên (Giáo dục, Khoa học Xã hội Quốc tế, Kỹ thuật, Môi trường và Khoa học thông tin và Đổi mới đô thị). Đại học Quốc gia Yokohama có hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ 74 quốc gia và khu vực khác nhau. Số lượng sinh viên quốc tế chiếm khoảng 9% số học sinh.

Đại học Quốc gia Yokohama nay là đại học đối tác của Trường đại học Việt Nhật trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Nguồn: http://www.ynu.ac.jp/

 

6. Đại học Waseda

   

Đại học Waseda là một trong những trường đại học tư nhân nổi tiếng nhất tại Nhật Bản và châu Á. Đại học này có khuôn viên chính ở miền Bắc của Shinjuku. Khoa Khoa học Chính trị và Kinh tế thuộc Đại học Waseda có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với xã hội Nhật Bản, ở đó 6 Thủ tướng Chính phủ thời hậu chiến đều là các cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa. Ngoài ra, 7 CEO nổi tiếng được liệt kê trong Fortune Global 2007 cũng đã tốt nghiệp từ Khoa này. Đại học Waseda là một thành viên của hệ thống Universitas 21.

Định hướng giáo dục con người và nuôi dưỡng Quyền công dân là một trong ba nguyên tắc đào tạo của Đại học Waseda.

Đại học Waseda là đại học đối tác của Trường Đại học Việt Nhật trong việc xây dựng, triển khai và phái cử giảng viên tiếng Nhật cho các khóa học tiếng Nhật.

Nguồn: http://www.waseda.jp/

 

7. Đại học Ibaraki 

   

Đại học Ibarakiđược thành lập vào năm 1949. Ngày nay, Đại học Ibaraki đã trở thành một trường đại học quốc gia lớn của Nhật Bản, với năm Khoa đào tạo đại học và bốn Khoa sau đại học.

Đại học Ibaraki luôn phấn đấu để đạt được sự sáng tạo, tích lũy, hệ thống hóa và truyền tải "Kiến thức". Đại học Ibaraki cũng đang cung cấp nhiều chương trình giáo dục với định hướng nghiên cứu chuyên sâu, đóng góp cho mục tiêu xây dựng hòa bình thế giới, phúc lợi của nhân loại, và hòa hợp với thiên nhiên. Bên cạnh đó, Đại học Ibaraki đã nỗ lực không ngừng với những cải cách để có thể đáp ứng với những thay đổi trong xã hội. Hiện nay, Đại học Ibaraki có khoảng 8.400 sinh viên đang theo học. Thể hiện cho nỗ lực quốc tế hóa, Đại học Ibaraki đã triển khai các chương trình trao đổi học thuật theo thỏa thuận hợp tác với 39 trường đại học và các tổ chức trên khắp 15 quốc gia.

Nguồn: http://www.ibaraki.ac.jp/

 

 

Tin tức
Khám phá