Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường là một trong những chương trình đầu tiên của VJU đã vượt qua phiên đánh giá kiểm định chất lượng từ Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) và được cấp chứng chỉ Kiểm định.

 

Triết lý đào tạo

Khẩu hiệu: Đáp ứng yêu cầu xã hội hướng tới môi trường bền vững. 

Giá trị cốt lõi:

Phù hợp với triết lý giáo dục của VJU là “Giáo dục khai phóng”, VJU-MEE đã phát triển triết lý đào tạo của riêng mình, bao gồm các giá trị cốt lõi như sau: 

Chất lượng cao: MEE đảm bảo chất lượng giáo dục cao và nghiên cứu tiên tiến trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường đáp ứng nhu cầu của người học và yêu cầu của xã hội hướng tới phát triển bền vững. 

Trách nhiệm xã hội: MEE cam kết thúc đẩy giảng viên và sinh viên góp phần giải quyết các vấn đề môi trường địa phương và toàn cầu. Giảng viên và sinh viên luôn tôn trọng tinh thần phục vụ xã hội đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững tại Châu Á. 

Tính quốc tế: MEE cung cấp môi trường học tập và làm việc quốc tế với sự hợp tác của các giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các quốc tịch khác nhau. Tất cả các giảng viên và sinh viên đều có sự hiểu biết và tôn trọng sự đa dạng văn hóa, những đổi mới hướng tới một môi trường quốc tế. 

Học trong thực hành: MEE cung cấp môi trường học tập thực tế, bên cạnh các nội dung lý thuyết, thông qua các hoạt động trải nghiệm bao gồm thực tập và điền dã. Chương trình đảm bảo cơ hội dồi dào cho sinh viên để nâng cao năng lực nghiên cứu của họ. 

Mục tiêu giáo dục 

 • Cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu về các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật môi trường, bước đầu định hướng nghiên cứu cho sinh viên thông qua khóa luận tốt nghiệp.
 • Đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cứng (kỹ năng nghề nghiệp) liên quan đến phân tích môi trường và xử lý môi trường cũng như kỹ năng mềm (kỹ năng chung) để hỗ trợ họ trong quá trình nghiên cứu và làm việc.
 • Cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm cao trong công việc, thái độ làm việc tích cực, sáng tạo.
 • Cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao về nghiên cứu, giám sát, quản lý và xử lý môi trường, đáp ứng yêu cầu đầu vào chương trình đào tạo tiến sĩ của các trường đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là các trường đại học của Nhật Bản; và yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Xem postertờ rơi của MEE để biết thêm chi tiết về chương trình.

Sự kiện và con số

MEE - 5 năm phát triển (2017-2021)

Thông điệp từ Giám đốc MEE và Cố vấn Khoa học

TS. Nguyễn Thị An Hằng

Giám đốc Chương trình

"Chương trình Thạc sĩ Kĩ thuật môi trường (MEE) của Trường Đại học Việt Nhật (VJU), Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) mang đến cho bạn các bài giảng hấp dẫn với các kiến thức cập nhật về các công nghệ môi trường với ứng dụng trong thực tế. Ngoài ra, các bạn có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực tập, thực tế tuyệt vời ở cả Nhật Bản và Việt Nam. Là học viên của MEE, các bạn có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học cùng các giáo sư hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn phát triển năng lực nghiên cứu, trở thành đồng tác giả trong các công bố khoa học chất lượng cao trên các tạp chí chuyên ngành uy tín và nhận được tài trợ tham dự các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế. Đặc biệt, chúng tôi mang đến cho các bạn sự hỗ trợ mạnh mẽ trong định hướng nghề nghiệp với thông tin hữu ích về mạng lưới các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Với chương trình học tiên tiến và cơ hội nghề nghiệp tươi sáng, MEE chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bạn."

 

Prof. Hiroyuki Katayama
Đồng Giám đốc Chương trình

Các giảng viên của Khoa Kỹ thuật Đô thị, Trường Kỹ thuật Sau đại học, Đại học Tokyo đã, đang và sẽ tham gia tích cực vào Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN. Cụ thể, chúng tôi nhận thức được vai trò của kỹ thuật môi trường trong các xu hướng phát triển toàn cầu bao gồm các mục tiêu phát triển bền vững. Do đó, chúng tôi cung cấp cho học viên kiến thức và công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, chúng tôi cũng chuẩn bị các chương trình thực địa với sự tham gia tích cực của học viên Đại học Tokyo. Tính đến thời điểm hiện tại, nhờ sự giới thiệu của Đại sứ quán Nhật Bản, mỗi năm có khoảng 3 học viên chương trình MEE được hỗ trợ sang Nhật Bản học tiến sĩ. MEE luôn chào đón tất cả các bạn sinh viên đầy tham vọng tham gia vào chương trình.

 

GS.Jun Nakajima

Nguyên Đồng Giám đốc Chương trình

"MEE là một trong những chương trình của Trường ĐH Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu và hướng tới mục tiêu trở thành Trường ĐH nghiên cứu. Các bài giảng về kỹ thuật môi trường của các giáo sư nổi tiếng Việt Nam và Nhật Bản rất hấp dẫn, gồm cả nội dung lý thuyết và thực tiễn. Sinh viên MEE cũng đã tham gia thực tập tại Nhật Bản và tham quan thực tế tại Việt Nam. Nghiên cứu về Kỹ thuật môi trường nhằm giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu và địa phương. Các chủ đề nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực như tài nguyên nước, ô nhiễm không khí, chất thải rắn, nước thải, đa dạng sinh học, hóa chất, tiết kiệm năng lượng, tái chế vật liệu,... Tất cả đều được thực hiện vì mục tiêu hạnh phúc của con người và bảo vệ môi trường trên thế giới. Hãy đến với MEE để hiểu về niềm vui và mục tiêu cao cả của nghiên cứu. Sau khi hoàn thành Chương trình MEE, nhiều sinh viên tiếp tục nghiên cứu tại bậc Tiến sĩ với các học bổng Tiến sĩ tại các trường Đại học trên toàn cầu." 

 

GS. Kensuke Fukushi
Đại học Tokyo

 "Chương trình Kỹ thuật Môi trường của Trường Đại học Việt Nhật chuẩn bị bài giảng hấp dẫn bao gồm cả học tập, thực hành, thực tập tại Nhật Bản. Học viên có thể hiểu được những công nghệ và hệ thống ứng dụng liên quan đến kỹ thuật môi trường đã được cải tiến thành công tại Nhật Bản. Chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho học viên một chương trình tổng thể khá mới mẻ thông qua việc hợp tác giảng dạy giữa các giáo sư Việt Nam và Nhật Bản. Hãy tham gia chương trình của chúng tôi và mở ra cánh cửa để đóng góp vào thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và thành lập một xã hội bền vững trong tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong các môi trường làm việc khác nhau không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới.”

Ưu điểm của MEE 

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao được tổ chức bởi các giáo sư giỏi đến từ Việt Nam và các Trường Đại học đối tác Nhật Bản.
 • Nhiều cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu hợp tác.
 • Các cơ sở thí nghiệm chuyên dụng với các thiết bị phân tích tiên tiến và không gian giáo dục.
 • Mối quan hệ nồng ấm giữa khoa và sinh viên.
 • Học bổng toàn phần và bán toàn phần và các hoạt động thực tập tại Nhật Bản dành cho sinh viên xuất sắc.
 • Lợi thế cạnh tranh sự nghiệp trong tương lai

Cơ hội nghề nghiệp

Làm việc trong các tổ chức của Chính phủ chịu trách nhiệm về các vấn đề môi trường

Làm nhà nghiên cứu trong các trường đại học và các khu vực tư nhân

Làm việc tại Các công ty Nhật Bản và Việt Nam xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường

Học Tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản và các nước khác

Các trường Đại học đối tác

 

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo được xếp hạng đầu tiên trong số các trường đại học danh tiếng và uy tín nhất ở Nhật Bản và thứ 23 trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education 2014-2015.

 

 

Đại học Ritsumeikan

Đại học Ritsumeikan là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất của Nhật Bản, đặc biệt là về chất lượng giáo dục và nghiên cứu.

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường được ban hành theo quyết định số  No. 4294/QĐ-ĐHQGHN ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Giám đốc ĐHQGHN.

Thời gian: 24 tháng

Phương thức đào tạo: Toàn thời gian

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh và Tiếng Việt

Địa điểm: Trường Đại Học Việt Nhật – Cơ sở Mỹ Đình

Bằng cấp: Bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường

Danh mục chi tiết Chương trình năm 2015

Danh mục chi tiết Chương trình năm 2021

Kết quả học tập mong đợi (PLO): 

Chuẩn đầu ra của Chương trình MEE (2021)

Kết quả môn học chung

Kết quả học tập theo chủ đề cụ thể

Chuẩn đầu ra về kiến thức

 

 

Kiến thức chung

 

 

PLO1. Vận dụng kiến thức và phương pháp luận cơ bản của triết học Mác-Lênin vào việc giải quyết các vấn đề lý luận và thực tiễn nói chung và của chuyên ngành kĩ thuật môi trường nói riêng.

x

 

PLO2. Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu bậc 4/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

x  

Kiến thức cơ sở và chuyên ngành

 

 

PLO3. Phân tích được kiến thức toàn diện về pháp luật, quản lý môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

 

x

PLO4. Phát triển được các phương pháp nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường (đánh giá, kiểm soát, quản lý, và xử lý các vấn đề môi trường) và vận dụng đưuọc nó trong thực tế.

 

x

PLO5. Áp dụng được các kiến thức chuyên ngành Hóa học, Vật lý, Sinh học, Khoa học bền vững và Công nghệ trong các quy trình xử lý môi trường bao gồm: thu hồi và tái tạo tài nguyên chất thải; các công nghệ điển hình trng xử lý nước cấp, nước thải, chất thải rắn, khí thải trong các hệ thống xử lý môi trường.

  x

PLO6. Đánh giá được các quy trình đánh giá, phân tích, giám sát môi trường.

  x

PLO7. Đánh giá được mức độ ô nhiễm môi trường, lựa chọn công nghệ và giải pháp quản lý phù hợp để giải quyết các vấn đề môi trường.

  x

Chuẩn ra về kỹ năng

 

 

Kỹ năng chuyên môn

 

 

PLO8. Vận dụng thành thạo các kỹ năng phòng thí nghiệm, quy trình phân tích và giám sát môi trường; vận hành thành thạo các thiết bị phân tích tiên tiến, phần mềm mô phỏng và quản lý môi trường trong lĩnh vực công nghệ môi trường.

 

x

PLO9. Thiết kế được các đơn vị xử lý môi trường cơ bản.

 

x

PLO10. Phát triển được kế hoạch nghiên cứu để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực công nghệ và kĩ thuật môi trường.

 

x

PLO11. Đánh giá các tài iệu chuyên ngành về kĩ thuật môi trường (cả tiếng Việt và tiếng Anh) .

 

x

Kỹ năng mềm

 

 

PLO12. Có khả năng nhưu giao tiếp bằng lời nói và văn bản, tư duy logic và phản biện, tự học, lập kế hoạch, quản lý thời gian, làm việc theo nhóm và độc lập, lãnh đạo nhóm, huy động trí tuệ tập thể để giải quyết các vấn đề môi trường, ra quyết định và khởi nghiệp.

x

 

PLO13. Có năng lực tư duy phản biện, thể hiện quan điểm cá nhân và tranh biện với các ý kiến khác và các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn.  

x

x

PLO14. Thành thạo các phần mềm tin học văn phòng và các phần mềm phân tích dữ liệu phục vụ công tác chuyên môn.

x

x

PLO15. Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

x

 

Phẩm chất Đạo đức

 

 

Phẩm chất đạo đức cá nhân

 

 

PLO16. Có sự nhiệt tình, có ý thức kỷ luật, có động lực, thích ứng cao với môi trường đa văn hóa và hoàn cảnh mới, tôn trọng sự đa dạng văn hóa.

x

 

Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp

 

 

PLO17. Có trách nhiệm cao với công việc, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, áp lực trong công việc, có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, lãnh đạo nhóm chuyên môn, thể hiện lòng say mê, trung thực, sáng tạo trong nghiên cứu, tuân thủ đạo đức nghiên cứu, mong muốn ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề môi trường thực tiễn, lan tỏa các giá trị đó trong công việc và tổ chức.

 

x

Phẩm chất đạo đức xã hội

 

 

PLO18. Nhận thức đúng đắn về bảo vệ môi trường, có trách nhiệm cao đối với xã hội, tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật.

x

 

Nội dung Chương trình đào tạo (2015-2020)

Tổng số tín chỉ của Chương trình đào tạo là 64 tín chỉ, bao gồm: Khối kiến thức chung, Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành (khối kiến thức chuyên ngành bao gồm: chuyên ngành bắt buộc và tự chọn).

 

STT

Mã học phần

Tên học phần

Số tín chỉ

I

 

Khối kiến thức chung

9

 

PHI 5001

Triết học

3

 

VJU 5001

Tiếng Nhật 

6

II

 

Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành

41

II.1

 

Các học phần bắt buộc

20/41

 

VJU 6001

Cơ sở khoa học bền vững

3

 

VJU 6002

Phương pháp luận và Hệ thống thông tin cho Khoa học bền vững

3

 

VJU 6243

Hệ thống quản lý môi trường

2

 

VJU 6244

Phân tích môi trường

2

 

VJU 6245

Đánh giá và mô hình hóa môi trường

2

 

VJU 6246

Công nghệ xử lý nước cấp và nước thải

2

 

VJU 6247

Thực tập Kỹ thuật Môi trường

6

II.2

 

Các học phần tự chọn

21/41

 

ENG 6001

Tiếng Anh học thuật

4

 

VJU 6248

Chu trình vật chất và quản lý chất thải rắn

3

 

VJU 6249

Quản lý môi trường tại Nhật Bản

2

 

VJU 6250

Các vấn đề môi trường toàn cầu

2

 

VJU 6251

Phân tích môi trường nâng cao

3

 

VJU 6252

Sức khỏe môi trường

2

 

VJU 6253

Hóa học môi trường nâng cao

3

 

VJU 6254

Kiểm soát phát thải cà ô nhiễm không khí

3

 

VJU 6255

Quản lý chất thải công nghiệp và nguy hại

2

 

VJU 6256

Công nghệ vi sinh môi trường

3

 

VJU 6257

Thực hành kỹ thuật môi trường

3

 

VJU 6258

Kỹ thuật phản ứng hóa học

3

 

VJU 6259

Công nghệ xử lý nước cấp, nước thải tiên tiến và tái sử dụng nước thải

3

 

VJU 6260

Ứng dùng công nghệ Môi trường ở các nước Châu Á

3

 

VJU 6261

Ứng dụng máy tính trong môi trường

2

III

VJU 7005

Luận văn Thạc sĩ

14

 

 

Tổng cộng

64

 

Nội dung Chương trình đào tạo 2021

Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường sau khi điều chỉnh được ban hành theo quyết định số No.551/QĐ-ĐHVN ngày 03/07/2021 của Hiệu trưởng trường Đại học Việt Nhật.

STT

Mã học phần

Tên học phần

Số tín chỉ

I

 

Khối kiến thức chung

7

 

PHI 5001

Triết học

3

 

ENG5001

Tiếng Anh cơ bản

4

II

 

Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành

43

II.1

 

Khối kiến thức cơ sở

8

 

VJU 6001

Cơ sở khoa học bền vững

3

 

VJU 6002

Phương pháp luận và Hệ thống thông tin cho khoa học bền vững

3

  VJU 6003 Tiếng Nhật 2
II.2   Khối kiến thức chuyên ngành 35
    Các học phần bắt buộc 14

 

MEE6010

Hệ thống quản lý môi trường

2

 

MEE6011

Phân tích môi trường

3

 

MEE6012

Đánh giá mô hình hóa môi trường

2

 

MEE6013

Công nghệ xử lý nước cấp và nước thải

3

 

MEE6014

Thực tập kĩ thuật môi trường

4

 

 

Các phần học tự chọn

21/38

 

VJU6004

Tiếng Nhật

4

 

MEE6015

Thực hành kỹ thuật môi trường

3

 

MEE6016

Chu trình vật chất và quản lý chất thải rắn

3

 

MEE6017

Quản lý môi trường tại Việt Nam và Nhật Bản

2

 

MEE6018

Sức khỏe môi trường

2

 

MEE6019

Kiểm soát phát thải và ô nhiễm không khí

3

 

MEE6020

Công nghệ vi sinh môi trường

3

 

MEE6021

Kỹ thuật phản ứng hóa học

2

 

MEE6022

Ứng dụng máy tính trong môi trường

3

 

MEE6023

Các vấn đề môi trường toàn cầu 

2

 

MEE6024

Chuyển hóa chất thải thành năng lượng

2

 

MEE6025

Phân tích số liệu trong Kĩ thuật môi trường

3

 

MEE6026

Chuyên đề 1

2

 

MEE6027

Chuyên đề 2

2

 

MEE6028

Chuyên đề 3

2

III

VJU 7001

Luận Văn Thạc sĩ

14

 

 

Tổng cộng

64

Book of Syllabi 2021

Giảng viên và nhân viên Văn phòng MEE 

GS.TS. Jun Nakajima

Nguyên Đồng Giám đốc Chương trình

(See full CV)

TS. Nguyễn Thị An Hằng

Giám đốc Chương trình

(See full CV)

PGS.TS. Cao Thế Hà

Cố vấn khoa học

(See full CV)

 

​​​​

 

 

 

 

TS. Trần Thị Việt Hà

Giảng viên kiêm Điều phối Chương trình

(See full CV)

Ms. Nguyễn Thị Thúy Hằng

Trợ lý chương trình

 

 

Giảng viên thỉnh giảng

​​​                 

TUYỂN SINH 2021

Xem Tờ rơi 1 và tờ rơi 2 của MEE để biết chi tiết thông tin tuyển sinh.

Xem học bổng và Hỗ trợ tài chính tại đây


TUYỂN SINH 2022:

1. Lịch trình tuyển sinh

STT

Nội dung

Đợt 1

Đợt 2

Đợt 3

 1.  

Nhận hồ sơ

Từ tháng 03/2022 đến 15/04/2022

Từ 18/04/2022 đến 17/06/2022

Từ 20/06/2022 đến 29/07/2022

 1.  

Thông báo danh sách phỏng vấn

18/04/2022

23/06/2022

04/08/2022

 1.  

Phỏng vấn thí sinh

23 - 24/04/2022

25 - 26/06/2022

06 - 07/08/2022

 1.  

Thông báo kết quả và nhập học

Tháng 04/2022

Tháng 07/2022

Tháng 08/2022

 1.  

Khai giảng

Tháng 09/2022 (Dự kiến)


2. Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển (bao gồm đánh giá hồ sơ và phỏng vấn).


3. Phương thức phỏng vấn

Ứng viên dự thi có thể lựa chọn 01 trong 02 phương thức phỏng vấn sau:

- Phỏng vấn trực tiếp: Ứng viên đến tại cơ sở đào tạo của Trường để tham gia phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám khảo;

- Phỏng vấn Online: Các ứng viên do điều kiện địa lý hoặc công tác không thể đến phỏng vấn trực tiếp tại Trường có thể đề xuất Hội đồng tuyển sinh cho phép phỏng vấn online thông qua kết nối Internet.

Xem chi tiết Thông báo Tuyển sinh các chương trình đào tạo thạc sĩ năm 2022

Tải Hồ sơ dự tuyển 2022

Về Chỉ tiêu tuyển sinh 2022, Yêu cầu năng lực Tiếng Anh và yêu cầu về ngành đúng, ngành gần, vui lòng xem chi tiết tại website Tuyển sinh: http://admission.vju.ac.vn/tuyen-sinh-sau-dai-hoc/

 

Hướng nghiên cứu của giảng viên MEE  

Cách tiếp cận mới trong kỹ thuật môi trường

Các hướng nghiên cứu triển vọng về môi trường

Thành tựu nghiên cứu

Các ấn phẩm của MEE

Giải thưởng của giảng viên MEE

Giải thưởng của sinh viên MEE

Danh sách luận văn của sinh viên

LUẬN VĂN THẠC SĨ NĂM 2021

Chương trình MEE tổ chức bảo vệ luận văn cho 7 sinh viên của MEE đợt 4 vào ngày 21 tháng 6 năm 2021

MEE tham gia tổ chức Hội thảo/Hội nghị khoa học

Hội nghị Quốc tế:

- Năm 2017: Green technologies for water sustainability (13-16th Oct 2017)             

- Năm 2018: Climate change adaptation in Vietnam (12nd March 2018)

                     Workshop “Think about Green building in Vietnam” (07/03/2018)

- Năm 2019: International forum on sustainable future in Asia (23-24th Jan 2019)

                     Vietnam Japan Science and Technology Symposium (VJST2019, 04/05/2019)

- Năm 2021: The 1st Vietnam Symposium on Environmental Science & Technology (VEST 2021, 15/05/2021)

Văn phòng chương trình

P.506, Tầng 5

Trường Đại học Việt Nhật, Đường Lưu Hữu Phước, Khu đô thị Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  Google map

Trợ lý chương trình

Nguyễn Thị Thúy Hằng

P.504, Tầng 5

Tel: (+84) 247306 6001 (Ext: 5072)

 

Học viên quốc tế nhận quà năm mới từ Hiệu trưởng

VJU tại Diễn đàn quốc tế NIES lần thứ 4 về tương lai bền vững ở châu Á

Tuyển sinh các chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN năm 2019

Tiếp cận các phương pháp thích ứng với biến đổi khí hậu từ kiến thức liên ngành

Thông báo về VJU Open Campus 2019

Những giá trị xuất sắc bên trong môi trường học thuật quốc tế với sự hợp tác Việt - Nhật

Trải nghiệm 4 ngày tại Hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản

Job Fair 2019

Bổ trợ kiến thức viết học thuật: Kỹ năng Citation và Reference

Nghiên cứu vi khuẩn kháng kháng sinh trong môi trường nước

Hướng dẫn Chương trình Rèn luyện Đoàn viên năm học 2020-2021

Giới thiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Chia sẻ nhiều cảm hứng từ Học viên Myanmar của Chương trình Thạc sĩ Công nghệ nano

RILAP Special Lecture Series 2: “Các vấn đề pháp lý trong đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam”

Thông báo điểm chuẩn trúng tuyển phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021

Hướng dẫn thí sinh nhập học bằng phương thức trực tuyến

Tuần lễ hội nhập sinh viên đại học khóa VJU2021

Khai mạc Đánh giá ngoài từ xa CTĐT Thạc sĩ Kỹ thuật môi trường của AUN-QA lần thứ 237

Hội đồng Trường Đại học Việt Nhật nhiệm kỳ 2021-2026

Bế mạc kỳ đánh giá AUN-QA lần thứ 237 cấp chương trình đào tạo: CTĐT thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường của Trường Đại học Việt Nhật

Trường ĐH Việt Nhật thông báo kế hoạch đi học tập trung từ 28/2/2022

Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Đại học Việt Nhật

LỚP THẠC SĨ CHÍNH SÁCH CÔNG (MPP) THAM GIA CHUYẾN ĐI THỰC TẾ TẠI HUYỆN MỘC CHÂU, TỈNH SƠN LA

Đề án tuyển sinh đại học năm 2022

Nhìn lại buổi gặp giữa Cựu Thủ tướng Shinzo Abe và Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Việt Nhật

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2022 Ở ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NHẬT

Thông báo điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo đại học năm 2022

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN BỔ SUNG ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2022

Năm 2023: Trường Đại học Việt Nhật dự kiến tuyển sinh thêm 2 ngành đại học mới với 430 chỉ tiêu đại học và 100 chỉ tiêu thạc sĩ

Đại diện lãnh đạo ĐHQGHN thăm và chúc Tết cán bộ, giảng viên Trường Đại học Việt Nhật