Thông điệp Hiệu trưởng

Ngày 21/7/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường Đại học Việt Nhật - trường đại học thành viên thứ 7 thuộc ĐHQGHN. Trường là mô hình đại học mới ở Việt Nam, được kỳ vọng sớm trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế và một biểu tượng của mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Là thành viên của ĐHQGHN, Trường có thể khai thác các nguồn lực và lợi thế sẵn có của ĐHQGHN. Đồng thời, Trường có sự hợp tác sâu của các đối tác uy tín như ĐH Ibaraki, ĐH Osaka, ĐH Ritsumeikan, ĐH Tokyo, ĐH Tsukuba, ĐH Yokohama, ĐH Waseda,...

Trường có tính quốc tế cao, mở rộng cánh cửa với học viên trong khu vực và trên thế giới. Tại Trường, người học được phát triển năng lực và tư duy sáng tạo để có thể học lên cao hơn tại các đại học uy tín trên thế giới hoặc làm việc tại các cơ quan chính phủ, đơn vị đào tạo, đơn vị nghiên cứu, tổ chức quốc tế, công ty đa quốc gia và đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản.

Hiện nay, xã hội Việt Nam và thế giới đang có nhiều thay đổi lớn. Cuộc sống trong một xã hội thay đổi đôi khi khiến chúng ta có cảm giác kiến thức học được ở nhà trường trở nên vô ích, giống như người “đi biển mà thiếu la bàn”. Tố chất cần thiết giúp chúng ta vượt qua trạng thái “đi biển mà thiếu la bàn” chính là có tầm nhìn rộng. Chính vì vậy, các chương trình thạc sĩ đầu tiên của Trường là các chương trình mang tính liên ngành bao quát nhiều lĩnh vực khoa học xã hội và tự nhiên. Mái nhà chung của 8 chương trình đó chính là khoa học bền vững.

Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu chất lượng cao với tiêu chuẩn Nhật Bản dành cho bậc Đại học, Trường Đại học Việt Nhật cũng đã mở ra 4 chương trình đào tạo Cử nhân và Kỹ sư, hàng năm tiếp nhận hàng trăm hồ sơ đăng ký theo học. Tương tự như các chương trình Thạc sĩ, các chương trình Đại học này cũng mang tính liên ngành cao và mục tiêu xuyên suốt chính là sự phát triển bền vững.

Đào tạo với tiêu chuẩn chất lượng cao, Trường xây dựng các chương trình đạo tạo trên cơ sở chuyển giao chương trình và công nghệ đào tạo từ các đối tác Nhật Bản kết hợp với sử dụng đội ngũ giáo sư, giảng viên giỏi đến từ các đối tác Nhật Bản, ĐHQGHN và đại học uy tín khác. Bên cạnh đó, Trường phát triển đội ngũ giảng viên trẻ có khả năng hội nhập, nghiên cứu và giảng dạy ở trình độ quốc tế. 

Với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, sự hỗ trợ, hợp tác sâu của ĐHQGHN và các đại học hàng đầu Nhật Bản, đồng thời với các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và môi trường quốc tế, Trường sẽ là nơi các nhà khoa học và sinh viên tài năng đến làm việc, học tập và sáng tạo.

Chúng tôi kêu gọi các bạn trẻ có ý chí phấn đấu và ước nguyện vươn ra thế giới hãy hướng về Trường Đại học Việt Nhật và cùng nhau xây dựng một trường đại học xuất sắc ở Việt Nam, làm hình mẫu cho cả Việt Nam và Nhật Bản!

Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công!

GS. Furuta Motoo

 

 

 

Tin tức
Khám phá