Sinh viên chương trình Công nghệ Thực phẩm & Sức khỏe (EFTH) của VJU đang thực hành làm bánh, pha chế đồ uống theo công thức riêng tự phát triển.
Mới đây, VJU đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành một phòng thí nghiệm (lab) công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại cho chương trình EFTH với đầy đủ các trang thiết bị như hệ thống khuấy, trộn, ủ, sấy, nướng, máy chiết, rót, đóng hộp & dán nhãn đồ uống, dây chuyền chế biến hạt cà phê đơn giản, tủ lưu trữ,… (phần lớn đều được nhập khẩu). Phòng lab do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, có diện tích hơn 40 m2 và được đặt tại cơ sở QGHN04 trong Khu đô thị Đại học Quốc gia (VNU) Hoà Lạc.
Giảng viên EFTH luôn cố gắng đồng hành, hỗ trợ và trang bị cho sinh viên những kiến thức cùng kỹ năng cơ bản trong ngành chế biến thực phẩm & đồ uống, nhất là những sản phẩm có nguồn gốc thực vật an toàn cho sức khỏe,… Với phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế này, sinh viên EFTH luôn được khuyến khích tự tìm tòi, trải nghiệm và thỏa sức sáng tạo với các công thức sản phẩm mới, lên kế hoạch, sản xuất thử, quảng bá hay thậm chí tìm cách thương mại hóa sản phẩm bằng những dự án kinh doanh khả thi để gọi vốn.
Ngoài ra, phòng lab cũng sẽ là nơi thường xuyên tổ chức các workshop và hoạt động đào tạo nhằm giúp sinh viên cập nhật và nâng cao, nhất là đối với những tri thức và kỹ năng du nhập từ Nhật Bản, nơi có ngành công nghiệp chế biến thực phẩm phát triển hàng đầu thế giới. EFTH luôn mong muốn hợp tác cùng các đối tác ở Việt Nam để xây dựng những bộ tiêu chuẩn, quy trình trong lĩnh vực chế biến, bảo quản, qua đó góp phần tăng cường giá trị cho các sản phẩm “made in Vietnam”.