Home List News Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản gặp gỡ học viên VJU

Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản gặp gỡ học viên VJU

04-03-2019

Ngày 25 tháng 2, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã có chuyến thăm Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN (VJU) và giao lưu với các học viên để hiểu thêm về môi trường học tập hàng đầu trong hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. 

Không thỏa mãn với những gì đang có

 

Trong buổi gặp gỡ lần này, Nguyễn Quang Diệu, học viên Chương trình Thạc sỹ Khu vực học (ngành Nhật Bản học) đã có những chia sẻ về trường.

 

Diệu từng là cựu sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng với mong muốn được mở rộng vốn hiểu biết, Diệu đã tự trau dồi tiếng Nhật và hiện tại trở thành một học viên của ngành Nhật Bản học, Chương trình Thạc sỹ Khu vực học của Trường Đại học Việt Nhật. Diệu chia sẻ.

 

Nếu hình học hoá quá trình phát triển của bản thân sau khi tốt nghiệp đại học thì mình thu được 1 đường cong hình chữ S của hàm Lôgit . Đường cong này biểu diễn sự tăng trưởng hoặc biến đổi của sự vật hiện tượng theo 3 giai đoạn: đầu tiên là tăng chậm, đến một thời điểm nhất định tốc độ tăng sẽ nhanh hơn, tuy nhiên đến cuối cùng thì chững lại. Vào thời điểm gần 2 năm trước, sau 1 khoảng thời gian đi làm và đã có được sự phát triển khá nhanh cho bản thân thì mình cảm thấy bản thân đang dần bị chững lại tại đỉnh của đường cong hình chữ S kia…”, Diệu chia sẻ

 

Chính vì sự chững lại của bản thân khi đã bắt đầu có những thành tựu nhất định, Diệu đã quyết định tìm kiếm một môi trường mới, trẻ và năng động để có thể đột phá giới hạn hơn. Và do đó, mình đã không ngần ngại chọn VJU.

Diệu chia sẻ về quá trình trưởng thành và làm mới bản thân mình khi học tập tại VJU

VJU như một khoá tu luyện võ công

 

Đối với Diệu, thời gian đào tạo 2 năm là vừa đủ, có thể coi như “gap-year của người đi làm” để Diệu có thể thoả sức thử nghiệm và khám phá bản thân.

 

Chất lượng đào tạo cao của VJU đi kèm với đó là đòi hỏi ở học viên sự cố gắng, nỗ lực để đáp ứng yêu cầu khá cao trong nghiên cứu của các trường đại học hàng đầu Nhật Bản như Đại học Tokyo, Đại học Osaka.

 

Chính vì những yêu cầu đó, mà mỗi học viên học tập tại VJU luôn được rèn luyện bản thân, trang bị những kĩ năng cần thiết để thích nghi trong thời đại toàn cầu hoá đang diễn ra nhanh chóng hiện tại.

 

Nhưng không phải vì sự chuyên nghiệp, yêu cầu cao của trường mà học viên không tìm được cảm hứng trong học tập. Với triết lý giáo dục khai phóng, VJU là môi trường mà các học viên luôn có thể làm những việc mình muốn. Hàng ngày, học viên được tiếp xúc với rất nhiều những giáo sư đầu ngành, các sinh viên ưu tú đến từ nhiều lĩnh vực trong và ngoài nước. Mỗi câu chuyện với họ như là một mảnh ghép cho hình thái “tiến hoá” tiếp theo trong tương lai của mình.  

Các thành viên đoàn chia sẻ với học viên VJU