Home List News Internship Program 2018: Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản gặp gỡ học viên khóa 2 trao đổi về cơ hội việc làm

Internship Program 2018: Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản gặp gỡ học viên khóa 2 trao đổi về cơ hội việc làm

16-11-2018

 

69 học viên năm thứ hai đã đến Nhật Bản thực tập theo chương trình Internship Program 2018.

 

Buổi gặp gỡ giao lưu giữa học viên khóa 2 với các doanh nghiệp và chính trị gia Việt Nam và Nhật Bản trong kỳ thực tập 2018

 

Trường Đại học Việt Nhật là trường đại học duy nhất tại Việt Nam hiện đang triển khai các chương trình đa dạng như các hoạt động nghiên cứu tại các trường đại học hỗ trợ tiếp nhận và các hoạt động trải nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Cố vấn đặc biệt cho Liên minh nghị sĩ hữu nghị Việt Nhật – ông Takebe Tsutomu

 

Nối tiếp kỳ thực tập đầu tiên tại Nhật Bản cho các học viên khóa 1 năm 2017, năm nay, dưới sự hỗ trợ tổ chức của JICA (Japan International Cooperation Agency -Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) và được sự ủng hộ của KEIDANREN (Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản), Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản và Bộ Kinh tế thương mại Nhật Bản, các học viên khóa 2 đã có buổi gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm tăng cường tình hữu nghị và trao đổi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhật Bản.


Đến dự buổi giao lưu có khoảng 150 khách mời là các chính trị gia, các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản và các em học viên khóa 2 của trường Đại học Việt Nhật. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ Hữu Nghị Nhật Việt Kawamura Takeo, Phó chánh văn phòng nội các Nhật Bản - Ngài Nogami Kotaro, Cố vấn đặc biệt cho Liên minh nghị sĩ hữu nghị Việt Nhật – ông Takebe Tsutomu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản – ông Võ Hồng Nam, Phó chủ tịch cao cấp của JICA - ông Koshikawa Kazuhiko - những người luôn đồng hành với sự phát triển của Trường Đại học Việt Nhật - đã tham dự, gặp gỡ và trao đổi cùng các học viên khóa hai hiện đang thực tập tại Nhật Bản trong chương trình Internship Program 2018. Tất cả các khách mời đều bày tỏ sự kỳ vọng rất lớn vào tiềm năng học tập và nghiên cứu của các học viên trường Đại học Việt Nhật, đồng thời kỳ vọng rằng trường Đại học Việt Nhật sẽ trở thành một trong những cái nôi đào tạo nhân tài, đào tạo và nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam.

 

Hiệu trưởng Furuta Motoo

Đinh Thị Tố Uyên, cựu học viên Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường, hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Ritsumeikan 

Nguyễn Sỹ Cường, cựu học viên Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Hạ tầng

 

Buổi gặp mặt lần này cũng đánh dấu bước chuyển mình đầy tự hào của các cựu học viên khóa 1. Rất nhiều cựu học viên tiếp tục được trao học bổng nghiên cứu sinh tại các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản, nhiều cựu học viên hiện đang làm việc cho các tập đoàn và công ty tại Nhật Bản.


Nguyễn Sỹ Cường, cựu học viên Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Hạ tầng và Đinh Thị Tố Uyên, cựu học viên Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường là hai đại diện cho học viên khóa 1 góp mặt trong buổi lễ gặp mặt ngày 12/11. Nguyễn Sỹ Cường hiện đang làm việc tại Công ty Juntos Co. Ltd (Nhật Bản) và Tố Uyên hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Ritsumeikan.


Trong chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ dài 2 năm của Đại học Việt Nhật, phần lớn học viên được JICA tạo điều kiện cho sang Nhật Bản thực tập tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản như Đại học Tokyo, Đại học Osaka, đại học Tsukuba, đại học Ritsumeikan. Quá trình thực tập dài 1 - 4 tháng này là cơ hội quý giá để các học viên được tiếp cận môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến, đồng thời được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản.

 

Nguyễn Quang Diệu (Học viên Chương trình Khu vực học), đại diện học viên khóa 2

 

Sau buổi giao lưu chính thức, hơn 10 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, sản xuất, xây dựng của Nhật Bản (như INOAC Coorporation, SEKISHO Coorporation, JUNTOS Co.,Ltd, Shinken Ad, Tokyo Electron Ltd, Yoshinoya Holdings., Ltd, Nidec Coorporation,...) đã gặp gỡ riêng các học viên để xem xét cơ hội tuyển dụng trong tương lai.


Chương trình thực tập tại Nhật Bản (Internship Program) là một bước quan trọng, tạo tiền đề cho việc học tiếp ở trình độ tiến sĩ, hoặc cho việc dự tuyển vào các doanh nghiệp Nhật Bản. Chính nhờ chương trình này, nhiều học viên tốt nghiệp trường Đại học Việt Nhật đã tiếp tục theo học chương trình nghiên cứu sinh hoặc được tuyển dụng vào việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Trao đổi giữa học viên và các doanh nghiệp Nhật Bản