Lý do chọn VJU

Tuyển sinh Lý do chọn VJU

CHIA SẺ TỪ NHỮNG THÀNH VIÊN CỦA VJU


Chia sẻ của học viên


Nguyễn Anh Hào

Học viên chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh

"Tôi luôn tìm kiếm một môi trường học tập và rèn luyện năng động, chuyên nghiệp. Ở đó tôi có thể phát huy điểm mạnh của mình là cách tư duy và tiếp thu vấn đề nhanh. Để chuẩn bị cho việc học tập tại Trường Đại học Việt Nhật, tôi nghĩ sự ham học hỏi, thích nghi nhanh với môi trường mới là rất quan trọng. "Học hết sức, chơi hết mình, luôn luôn tiếp nhận những cái mới mẻ" là phương châm sống của tôi."

Trịnh Đức Trường

Học viên chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng

"Học viên chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng của Trường Đại học Việt Nhật được đào tạo theo chương trình của Đại học Tokyo – một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về kĩ thuật. Hơn thế được phát triển bản thân theo sự hướng dẫn của các giáo sư hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản, tôi tin đây là một môi trường học thuật lí tưởng cho bất kì ai muốn theo học. Đối với tôi, Nhật bản là một đất nước vô cùng đặc biệt, tôi luôn hi vọng sẽ có cơ hội để học tập, khám phá cách tư duy, cũng như phong cách làm việc hiệu quả tại đất nước tuyệt vời này. Và tôi tin đây sẽ là khởi đầu cho những ước mơ đó!"

Trần Ngọc Lân

Học viên chương trình thạc sĩ Công nghệ Nano

"Cá nhân em muốn nghiên cứu sâu hơn về ngành công nghệ nano và sau này em muốn tiếp tục được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài và ở Nhật Bản. Em mong muốn có thể học thật tốt tại Trường Đại học Việt Nhật. Em cũng rất hi vọng sau này khi ra trường em có thể tự hào và hạnh phúc vì mình đã được học tại nơi đây.”

Nguyễn Trọng Tùng 

Học viên chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh

"Hiện nay ngành báo đang có nhiều bước chuyển mình để đáp ứng tốt hơn yêu cầu và thị hiếu của bạn đọc. Vì thế tôi muốn học thêm kiến thức quản trị tại Trường Đại học Việt Nhật để xây dựng dự án “Quản trị tòa soạn hiện đại”, chuyển từ tòa soạn báo in nhiều ấn phẩm sang tòa soạn đa ấn phẩm, dịch vụ truyền thông dành cho người trẻ Việt Nam và quốc tế.”

Phạm Cẩm Vân

Học viên chương trình thạc sĩ Kỹ thuật môi trường

"Suốt thời gian học đại học, tôi đã có cơ hội được học hỏi trong nhiều chương trình quốc tế, điều này giúp tôi có cái nhìn rộng hơn với thế giới. Tôi đã phát hiện ra mình có một niềm yêu thích thú vị với nghề giáo; tôi dần nhận ra rằng mình cần phải bồi dưỡng chuyên môn thật tốt để nuôi lớn dần ước mơ được đứng trên bục giảng. Để làm được điều đó, bản thân tôi cần có hướng đi thật đúng đắn, tập trung học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, có định hướng, lý tưởng và sự dẫn dắt của thầy cô trong và ngoài nước. Tôi tin rằng Trường Đại học Việt Nhật có thể giúp tôi đạt được điều đó trên chính quê hương mình.”

Nguyễn Quỳnh Nga 

Học viên chương trình thạc sĩ Chính sách công

“Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng về những chính sách phát triển bền vững và những giá trị tinh thần của họ đã truyền cảm hứng khắp thế giới. Sự hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã tạo ra một môi trường quốc tế tuyệt vời cho những người trẻ Việt Nam và các nước khác học tập và trải nghiệm. Trong hai năm tại đây, tôi mong có thể có cơ hội được tiếp xúc với phong cách học tập của Nhật Bản, học hỏi những kinh nghiệm từ sự phát triển của Nhật Bản, để hiểu cách mà nền giáo dục của Nhật Bản tạo nên những công dân đáng ngưỡng mộ và tìm ra những điều Việt Nam có thể làm để phát triển một cách bền vững."


Chia sẻ của giảng viên


TS. Phan Lê Bình 

Giảng viên chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng
"Lợi thế lớn nhất mà các học viên Trường Đại học Việt Nhật nhận được chính là môi trường quốc tế với các giảng viên đáng kính, cơ sở vật chất và bạn bè. Hay nói cách khác, học viên có thể “du học” ngay tại Việt Nam. Trong môi trường quốc tế này, học viên không chỉ có thể tăng cường đáng kể khả năng tiếng Anh mà còn có cơ hội hiểu thêm những nền văn hóa khác nhau, tạo nên sự đa dạng về ý tưởng. Một điểm mạnh khác là được giáo dục để tìm ra gốc rễ vấn đề và hiểu được các cơ chế của vấn đề đó một cách logic. Tư duy logic sẽ giúp học viên khi gặp phải những nhiệm vụ đầy thách thức sau khi tốt nghiệp. Tại VJU, học viên cũng sẽ có cơ hội được đào tạo bởi các giảng viên Nhật Bản để học được thái độ làm việc chắc chắn và đạo đức nghề nghiệp. Đây là lợi thế rất lớn khi học viên làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản.”

TS. Kato Atsufumi 

Giảng viên chương trình thạc sĩ Khu vực học

"Người Nhật Bản nổi tiếng với sự chính xác, đúng giờ và lịch sự của họ, thể hiện trong nhiều khía cạnh như những máy móc công nghệ cao “made in Japan”, lịch trình tàu chính xác và thái độ của người dân khi đối mặt với các thảm họa thiên nhiên. Mặt khác, người Nhật làm cả thế giới ngạc nhiên với văn hóa khác lạ của họ như nhóm nhạc điện tử Yellow Magic Orchestra, những cuốn tiểu thuyết viễn tưởng của Haruki Murakami, những bộ phim của Takeshi Kitano hay gần đây nhất là Baby Metal - một nhóm nhạc thần tượng điện tử. Tại VJU, bạn có thể khám phá những bí mật của sự cực đoan giữa tính tin cậy và tính bất ngờ của văn hóa Nhật Bản, từ đó hiểu thêm về người Nhật, những thành tựu cũng như thất bại của họ trọng lịch sử hiện đại và quan trọng hơn, đó là gợi ý để đổi mới thế giới của chúng ta trong một tương lai không để đoán trước.

Đặt tại Hà Nội, thành phố đầy tiềm năng và có vị trí quan trọng tại khu vực châu Á, Trường Đại học Việt Nhật có thể trở thành một mô hình mới về tự do học thuật. Tại đây, những điều thú vị cần được nghiên cứu. Đừng hoàn toàn tin vào những gì bạn nghe thấy, hãy suy nghĩ và nắm bắt tương lai bằng chính khả năng của mình. Hãy đến và tham gia cùng chúng tôi trong hành trình thú vị này!” 

Cô Shinobu Aibara 

Giảng viên tiếng Nhật

“Nhiều học viên nói với tôi, khó khăn lớn nhất của họ khi học tiếng Nhật là phải nhớ quá nhiều chữ cái. Trong khi tiếng Việt sử dụng bảng chữ cái alphabet Latinh thì tiếng nhật có đến 3 bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji. Tuy nhiên, tiếng Nhật và tiếng Việt cũng có nhiều điểm tương đồng. Chúng cùng chịu ảnh hưởng từ tiếng Trung nên có rất nhiều từ tiếng Nhật có cùng nghĩa và phát âm tương tự như tiếng Việt. Khi tìm được sự liên hệ giữa hai thứ tiếng, việc học tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chương trình học tiếng Nhật tại VJU không chỉ cung cấp kĩ năng giao tiếp phục vụ kì thực tập tại Nhật cho học viên mà còn giúp họ hiểu hơn về nền văn hóa Nhật thông qua ngôn ngữ. Khi thực tập tại Nhật, học viên không chỉ là một cá nhân mà đại diện cho hình ảnh của cả một đất nước. Do vậy, nhờ tiếng Nhật, học viên sẽ hòa nhập tốt hơn và góp phần tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.”