Home List Events Chia sẻ thông tin học bổng du học Nhật Bản

Chia sẻ thông tin học bổng du học Nhật Bản

17-03-2018

Thời gian: 14:00 - 15:00, thứ bảy, ngày 17/03/2018

Địa điểm: Phòng 415, tầng 4, Trường Đại học Việt Nhật, Khu học xá Mỹ Đình

Diễn giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Tân (Giảng viên, Khoa Kinh doanh Quốc tế, Học viện Ngân hàng, Hà Nội)

 

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia dành nhiều suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Số lượng học bổng chính thức của Chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbukagakusho-MEXT) được trao tặng hàng năm cho sinh viên Việt Nam chỉ đứng sau học bổng ADS của chính phủ Úc. 


Ngoài học bổng MEXT, sinh viên muốn học tại Nhật Bản cũng có thể xin học bổng khác, như học bổng JDS do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cấp, học bổng của Hiệp hội Giáo viên (AIEJ), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB ), học bổng của các trường đại học, tổ chức, cá nhân khác. Các học bổng này có thể là học bổng toàn phần hoặc học bổng một phần. Tùy theo loại học bổng có sẵn, số tiền thanh toán hỗ trợ của sinh viên có thể dao động từ 50.000 đến 180.000 JPY mỗi tháng.


Nếu bạn không thể tìm được học bổng trước khi du học, bạn vẫn có nhiều cơ hội nhận được học bổng sau khi đến Nhật. Diễn giả sẽ cung cấp một số thông tin về các loại học bổng nghiên cứu của Nhật Bản cũng như những điểm chính để xin học bổng. Đồng thời, cô cũng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong thời gian đầu sống tại Nhật Bản của mình.