Home List Events Thông báo về Hội thảo Tính toán thiết kế vật liệu Châu Á lần thứ 9 (ACMD 2017)

Thông báo về Hội thảo Tính toán thiết kế vật liệu Châu Á lần thứ 9 (ACMD 2017)

18-08-2017

 

Thiết kế vật liệu bằng phương pháp tính toán (Computational materials design (CMD®)) là một phương pháp tính toán nhằm mục đích phát triển các vật liệu mới với các tính chất và chức năng nhất định. Nội dung cơ bản là sử dụng các mô phỏng lượng tử để giải quyết các vấn đề khoa học vật liệu nhằm thiết kế một vật liệu thích hợp với các yêu cầu nhất định. CMD có tiềm năng cao trong việc ảnh hưởng đến nghiên cứu và phát triển thực tiễn công nghiệp.

Với mục đích phổ biến các kỹ thuật mô phỏng lượng tử, hội thảo ACMD đã được tổ chức nhiều lần ở Việt Nam kể từ năm 2009 với sự hợp tác của đại học Osaka và các đại học ở Việt Nam.


ACMD 2017 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Việt Nhật. Hội thảo lần này sẽ cung cấp các bài giảng về những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực tính toán thiết kế vật liệu cũng như cung cấp hướng dẫn thực hành về mô phỏng lượng tử. Hội thảo cũng bao gồm các bài giảng tổng quan về vai trò khả dĩ của CMD ở VN, các kỹ thuật tính toán cấu trúc điện tử và các ứng dụng của chúng cho việc thiết kế các vật liệu mới. Bên cạnh đó, mô phỏng đa cấp độ gắn liền với các hiện tượng vĩ mô là chìa khóa cho công nghiệp hóa tương lai. Tại hội thảo lần này, các bài giảng về phương pháp phần tử hữu hạn (FEM); động lực học phân tử đối với cơ học chất rắn, động lực học chất lỏng đối với tương tác cấu trúc- lưu chất và động lực học nhiều vật cho kỹ thuật cảm biến cũng được giới thiệu tại hội thảo. Các giảng viên của hội thảo này là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tính toán, thiết kế vật liệu Nano cũng như trong mô phỏng cơ học. Hơn nữa, một số phần mềm mô phỏng có tính hiệu quả cao trong tính toán cấu trúc điện tử bằng phương pháp nguyên lý đầu tiên và mô phỏng động lực học phân tử sẽ được giới thiệu bởi các tác giả của các phần mềm thông qua các bài giảng thực hành trên hệ thống máy tính hiệu năng cao.


 

 

Hội thảo diễn ra từ 29/11/2017 - 01/12/2017 tại Khu Giảng đường Mỹ Đình, Trường Đại học Việt Nhật, Đường Lưu Hữu Phước, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.


Để công tác chuẩn bị được chu đáo quý vị vui lòng gửi đăng ký gồm họ tên, nơi công tác/ học tập, địa chỉ nơi công tác/ học tập, email, số điện thoại tới Trợ lý Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Nano Nguyễn Thị Hương qua email: nt.huong2@vju.ac.vn, điện thoại: (+84) 024 7306 6001 (Số máy lẻ) 5033 trước ngày 30/9/2017.  

Lưu ý: quý vị xin mang theo máy tính cá nhân để có trải nghiệm tốt nhất.


Nhà Trường xin thông báo để quý vị được biết và tham gia hội thảo quan trọng này.