Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật và Tập đoàn FECON

Thursday, February 01, 2018

Sáng ngày 29/01/2018, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật (VJU), ĐHQGHN và Tập đoàn FECON đã được long trọng tổ chức, đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.


Tham dự buổi lễ ký kết, về phía đại diện tập đoàn FECON có ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng giám đốc điều hành, ông Lê Quang Hanh – Phó tổng giám đốc cùng lãnh đạo các phòng ban. Về phía Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN có GS. TS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng, PGS. TS. Vũ Anh Dũng – Phó hiệu trưởng thường trực, TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Phó hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng. Đặc biệt buổi lễ ký kết còn có sự tham dự của giảng viên và học viên chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng, Trường Đại học Việt Nhật.

Với thế mạnh hiện tại cùng chiến lược phát triển, hai bên cam kết hợp tác trong các hoạt động, chương trình, dự án về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự phát triển giáo dục đại học, khoa học công nghệ của đất nước nói chung và cho các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học công nghệ của hai bên nói riêng. Cụ thể, hai bên sẽ cùng hợp tác: Tìm kiếm, triển khai các chương trình, dự án nghiên cứu liên quan tới lĩnh vực khoa học công nghệ; Trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, thông tin về khoa học công nghệ; Phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề trong nước và quốc tế; Hợp tác trong quảng bá, nâng cao hình ảnh và thương hiệu; Tiếp nhận đào tạo và triển khai các hoạt động thực tập thực tế cho cán bộ của FECON và học viên của VJU.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS. TS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng nhà Trường bày tỏ: “Thông qua hoạt động hợp tác này, học viên của VJU sẽ có cơ hội thực tập, tìm hiểu công việc thực tiễn cũng như cơ hội được tiếp nhận làm việc tại 1 công ty về hạ tầng công nghệ cao hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi rất hy vọng FECON sẽ khai thác được nhiều lợi ích trong quan hệ hợp tác với trường Đại học Việt Nhật. Chúng tôi rất vui mừng chào đón các nhà Quản lý, chuyên gia của FECON đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hợp tác nghiên cứu phát triển tại Trường Đại học Việt Nhật. Hoạt động hợp tác với doanh nghiệp là điều kiện để các chương trình đào tạo của Trường đáp ứng được nhu cầu của thực tiễn. Tôi hy vọng quan hệ hợp tác với FECON sẽ giúp Trường Đại học Việt Nhật tiếp tục mở ra nhiều quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp khác tại Việt Nam”.

Về phía tập đoàn FECON, ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch HĐQT phát biểu: “Hợp tác với Trường Đại học Việt Nhật là một bước tiến lớn trong chiến lược phát triển của FECON đặc biệt trong việc đầu tư cho chất lượng nhân sự của tập đoàn. Trong các chương trình đào tạo tại VJU, FECON đặc biệt quan tâm tới các chương trình đào tạo về: Kỹ thuật hạ tầng; Biến đổi khí hậu và Phát triển; Lãnh đạo toàn cầu. Đây là những ngành mà FECON đang có nhu cầu nhân lực. Theo đó, FECON mong muốn sẽ tuyển dụng những học viên VJU, cũng như gửi cán bộ học tập tại các chương trình này. FECON cũng đề xuất chia sẻ nguồn lực là các giảng viên, chuyên gia, trang thiết bị, các phòng thí nghiệm của cả hai bên. Buổi ký thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ là tiền đề cho mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai của FECON và VJU”.

Đại diện chương trình thạc sĩ Kỹ thuật Hạ tầng, Trường Đại học Việt Nhật, GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức – Giám đốc chương trình chia sẻ: “Hiện nay nguồn đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam chủ yếu tập trung vào lĩnh vực Kỹ thuật hạ tầng, kéo theo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này rất lớn. Vai trò của chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng, Trường ĐH Việt Nhật là nhằm cung cấp lực lượng nguồn nhân lực, kỹ sư, chuyên gia chất lượng cao cho lĩnh vực này. Sự hợp tác giữa VJU và FECON là một bước tiến trong việc nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động học tập, nghiên cứu, thực tập, thực tế và việc làm cho học viên VJU cũng như cán bộ chuyên gia của FECON”.


Thông tin giới thiệu về Tập đoàn FECON

Tập đoàn FECON được thành lập ngày 18/6/2004 từ một nhóm các kỹ sư và chuyên gia đầu ngành về xử lý và thi công nền móng công trình, kết hợp với đội ngũ công nhân lành nghề, hệ thống thiết bị đồng bộ với những công nghệ hiện đại, đến nay FECON đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nền móng công trình tại Việt Nam.

Lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh chính của FECON tập trung vào các mảng chính:

-         Khảo sát địa chất, thí nghiệm nền móng

-         Nghiên cứu và phát triển (R&D), tư vấn địa kỹ thuật

-         Thiết kế, sản xuất và thi công xử lý nền đất yếu

-         Thiết kế, sản xuất cọc bê tông ly tâm dự ứng lực (PC/PHC) và thi công cọc

-         Cung ứng nhân lực

-         Cung cấp máy xây dựng

-         Đầu tư hạ tầng

-         Khai thác khoáng sản và cung cấp vật liệu xây dựng

-         Thi công công trình ngầm

-         Thi công đường và cảng

Website: www.fecon.com.vn

Tags:

You may also like
Giao lưu văn hóa giữa sinh viên...

Chiều ngày 27/2/2018, đoàn sinh viên Trường Đại học Nữ...

Lễ ký kết thoả thuận hợp...

Ngày 06/03/2018, Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường...

Để Trở Thành Một Ứng Viên...

Trưa ngày 24/11, Trưởng Ban tuyển dụng quốc tế Công ty chi nhánh...