56 học viên thạc sĩ khóa 1 tốt nghiệp

Tuesday, July 24, 2018

Ngày 21/7/2018, Trường ĐH Việt Nhật - ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho 56 học viên khóa I. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước đi thành công đầu tiên của mô hình đào tạo thạc sĩ theo chuẩn chất lượng Nhật Bản do Trường ĐH Việt Nhật và các đại học hàng đầu Nhật Bản đồng vận hành. 

 

Tham dự buổi lễ, về phía Nhật Bản có ông Tsutomu Takebe - Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Việt, ông Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và ông Katsuichi Uchida - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; về phía Việt Nam có đồng chí Tô Huy Rứa - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nhật, Hiệu trưởng danh dự và ông Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng trường.

Tham dự buổi lễ còn có các đại biểu từ các đơn vị trong ĐHQGHN, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản, các đại học đối tác và doanh nghiệp tài trợ học bổng cho học viên. 

 

Ngày 9/9/2016, Trường ĐH Việt Nhật đã khai giảng 6 chương trình thạc sĩ đầu tiên: Khu vực học hợp tác với ĐH Tokyo, Quản trị kinh doanh hợp tác với ĐH Quốc lập Yokohama, Kỹ thuật môi trường hợp tác với ĐH Ritsumeikan và ĐH Tokyo, Kỹ thuật hạ tầng hợp tác với ĐH Tokyo, Công nghệ Nano hợp tác với ĐH Osaka và Chính sách công hợp tác với ĐH Tsukuba. 

Thành công của khóa thạc sĩ đầu tiên là minh chứng rõ nét về hiệu quả hợp tác đào tạo chất lượng cao giữa Trường ĐH Việt Nhật và các đại học hàng đầu Nhật Bản. Trong số 56 học viên tốt nghiệp, 12 học viên đã quyết định học tiếp bậc tiến sĩ, trong đó 7 học viên đã nhận được học bổng của Chính phủ Nhật Bản, 3 học viên khác đã nhận được học bổng của các đại học nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản (2) và Đài Loan (1); 4 học viên đã quyết định làm việc cho các tập đoàn Nhật Bản tại Tokyo và nhiều học viên đã quyết định phát triển sự nghiệp trong môi trường toàn cầu hoặc tại các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

 Chúc mừng các tân thạc sĩ - những người đã được trải nghiệm khóa học của một môi trường giáo dục đại học tiến tiến, hiện đại, có tính quốc tế cao với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, giảng viên, chuyên gia uy tín của Việt Nam và Nhật Bản, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đồng thời nhắn nhủ: "Hãy tự hào và trân trọng thành quả này để tự tin vào bản thân, không ngừng học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện đạo đức, nhân cách, và ý thức trách nhiệm xã hội. Thành công của các bạn trong thời gian tới sẽ là minh chứng sống động và thuyết phục nhất cho sự thành công của mô hình và triết lý giáo dục của Nhà trường. Ý nghĩa của thành công ấy sẽ nhân lên bội phần khi các bạn là những học viên tốt nghiệp đầu tiên của Trường ĐH Việt Nhật. Thành công của các bạn sẽ truyền cảm hứng và sự tự tin không chỉ đối với cán bộ, giảng viên trong Nhà trường mà còn đối với lớp lớp học viên đang và sẽ học tại trường trong thời gian tới”. 


Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu

Gửi gắm tới các tân thạc sĩ, GS. Furuta Motoo bày tỏ: "Tôi kỳ vọng các bạn luôn tâm niệm và phát huy triết lý phát triển bền vững trong sự nghiệp và cuộc sống. Các bạn hãy cố gắng tìm ra sự cân bằng cho mình thông qua giải quyết hài hòa các mối quan hệ giữa con người và tự nhiên, giữa mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, giữa quá khứ và tương lai, giữa lợi ích cá nhân và lợi ích xã hội”.


Hiệu trưởng GS. Fututa Motoo phát biểu

Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Việt Tsutomu Takebe đã có bài phát biểu chúc mừng thành công bước đầu của Trường ĐH Việt Nhật và các tân thạc sĩ. Ông cho rằng, sự kiện này là một trong những hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam. Ông cũng nhắn nhủ các thạc sĩ đầu tiên của Trường hãy luôn nắm bắt những cơ hội để vượt qua mọi thách thức, từ đó tạo ra những sự thay đổi không chỉ đối với bản thân, gia đình mà cho cả xã hội.


Cố vấn đặc biệt Liên minh hữu nghị Nhật Việt Tsutomu Takabe phát biểu

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật Furuta Motoo đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, các nhà hoạt động chính trị xã hội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, tổ chức JICA tại Việt Nam, các đối tác đại học Nhật Bản và các doanh nghiệp tài trợ học bổng cho học viên của Trường.


Đại diện khóa 1, học viên Nguyễn Mạnh Tùng phát biểu


Đại diện khóa 2, học viên Nguyễn Quang Diệu phát biểu


Tân thạc sĩ khóa 1 và đại biểu

 

Tags:

You may also like
Cái bắt tay làm nên lịch sử

Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội...

7 nhiệm vụ trọng tâm cho năm...

Ngày 14/8/2019 Trường Đại học Việt Nhật đã tổ chức Hội...

VJU Open Campus 2018 – Sức hút...

Ngày 13/01/2018, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã tổ...