Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Nhật - Việt đến thăm VJU và trò chuyện với sinh viên

Tuesday, December 01, 2020

Ngày 27/11/2020, Ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Nhật - Việt đã đến thăm VJU và trò chuyện với sinh viên Cử nhân ngành Nhật Bản học.

Tham gia buổi gặp mặt gồm có ông Tô Huy Rứa - Hiệu trưởng danh dự của Trường, Ban Giám hiệu, các thầy cô và sinh viên cử nhân Nhật Bản học.

Trong suốt những năm hình thành và phát triển của Trường, Ngài Tsutomu Takebe đã trở thành một người bạn đặc biệt, đóng góp không nhỏ vào sự hình thành và phát triển; tham gia hỗ trợ trong những dấu mốc quan trọng của Trường. "Vietnam Japan University” luôn được ông nhắc tới những lần gặp gỡ quan trọng giữa lãnh đạo hai quốc gia.

Tại buổi trò chuyện thân mật với các sinh viên Cử nhân khóa đầu tiên của Trường, ngài Tsutomu Takebe đã lắng nghe các câu chuyện của sinh viên, chia sẻ những cảm xúc của các bạn trẻ về hành trình phía trước. Ông cũng gửi gắm nhiều niềm tin, kì vọng đối với các gương mặt trẻ của VJU với các thông điệp có ý nghĩa.

Tại buổi gặp gỡ, sinh viên bày tỏ tình cảm và sự trân trọng đối với những nỗ lực mà các nhà ngoại giao hai nước đã và đang thực hiện để tạo nên một môi trường giáo dục chất lượng, nơi mỗi bạn sẽ ươm những hoài bão cho riêng mình. Sinh viên Hoàng Thị Chi nói: "Cháu được biết đất nước Nhật Bản từng trải qua thời kỳ khó khăn của cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên, người Nhật đã nỗ lực và phục hồi nhanh chóng. Chúng cháu đã được khích lệ rất lớn từ câu nói của bác rằng ”Các cháu phải quý trọng từng ngày, từng ngày, nỗ lực tiến bước tới tương lai”. Chúng cháu sẽ cố gắng hơn nữa và mong bác sẽ tiếp tục chỉ dạy nhiều điều cho chúng cháu." 

Chia sẻ về cảm xúc của mình sinh viên Quách Quang Thương nói: "Cháu thật sự cảm nhận được động lực mong muốn phát triển bản thân trong con đường tương lai trong bài phát biểu online của bác ở Lễ khai giảng. Đặc biệt khi còn trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết, bản thân chúng ta càng có nhiều cơ hội hơn để phát triển và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời cho chính cuộc đời mình, cho đất nước và cho xã hội. Bản thân cháu sẽ cố gắng nỗ lực hết mình, sống có ích cho xã hội."

 

 

Tags:

You may also like
Thủ tướng mong muốn ĐH Việt...

Làm việc với Đại học Việt Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân...